Quảng Ninh báo cáo Phó Thủ tướng vụ "siêu xe" của Hà Tuấn Dũng

Tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và khẳng định mới tiếp nhận 56 "siêu xe" của ông trùm buôn lậu Hà Tuấn Dũng (tức Dũng mặt sắt).

Ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Lê Quang Tùng đã ký văn bản báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý số "siêu xe" của Hà Tuấn Dũng (tức Dũng "mặt sắt") trong vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. 

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh chưa nhận được bất kỳ văn bản, hồ sơ liên quan nào do cơ quan chức năng gửi tới và không ra văn bản, chỉ đạo nào liên quan tới phát mại số xe này. 

UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các ngành liên quan như Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh và khẳng định số "siêu xe" là tang vật vụ án buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới do Hà Tuấn Dũng cầm đầu mới chỉ được vận chuyển về Quảng Ninh là 56 chiếc. Số xe này do Cục CSĐT Bộ Công an bàn giao vào các ngày 17,18,19/8 và đang được Cục Thi hành án tỉnh Quảng Ninh ký hợp đồng trông coi bảo vệ tại Cái Lân, Hạ Long. Không có chuyện UBND tỉnh Quảng Ninh phát mại số "siêu xe" này như thông tin trên các cơ quan thông tin đại chúng.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ quan chức năng, trong đó có tỉnh Quảng Ninh báo cáo việc xử lý số xe trong vụ Hà Tuấn Dũng khi có thông tin các cơ quan chức năng bán phát mại số "siêu xe" trong vụ án này với giá siêu rẻ sau một thời gian nằm phủ bụi tại cơ quan điều tra.

Quảng Ninh báo cáo Phó Thủ tướng vụ
Một số "siêu xe" của Hà Tuấn Dũng được lan truyền trên mạng là đã bị thanh lý.

144 chiếc xe ô tô trong vụ án Hà Tuấn Dũng buôn lậu gồm nhiều "siêu xe" như: Maybach 62S, Porsche Cayenne, BMW 7-Series, Range Rover Autobiography, Maserati và Ferrari F430 Scuderia. Bên cạnh đó, còn có hàng loạt xe Audi như A6, A8, S8 và Q7, Mercedes-Benz từ GL450, GL550, S550 đến S600... Những siêu xe này tập kết tại một bãi tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Hải Hà (Quảng Ninh) và được xác định là của Hà Tuấn Dũng. Số xe này đang chờ xuất sang nước ngoài thì bị Bộ công an phối hợp với các ngành chức năng triệt phá vào đêm và rạng sáng ngày 6/5/2013. Ngay sau khi vụ án được phát lộ, Hà Tuấn Dũng đã bỏ trốn. Đến nay vẫn chưa bắt được ông trùm buôn lậu này.

TIN LIÊN QUAN
Minh Tâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều