Quảng Ninh: Bến xe Quảng Yên xây dựng bến xe không khói thuốc

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Ninh, bến xe Quảng Yên trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá nơi công cộng.

Theo quy định hướng dẫn xây dựng phương tiện giao thông công cộng và bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng không khói thuốc lá nêu rõ: Ngoài việc treo biển cấm hút thuốc lá, tại nhà ga, bến xe, căng tin không được kinh doanh thuốc lá. Không được tiếp thị, quảng cáo thuốc lá. Đồng thời, các đơn vị quản lý cần có hình thức xử lý cán bộ, nhân viên, khách đến làm việc vi phạm các quy định cấm hút thuốc lá. Thực hiện kế hoạch và phân công kiểm tra, giám sát và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bến xe Quảng Yên đã chủ động tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, yêu cầu tất cả các phương tiện và tài xế do bến quản lý thực hiện treo logo cấm hút thuốc lá. Ngoài ra, khu vực dành cho nhà chờ của khách cũng được gắn các biển cấm hút thuốc lá. Bên cạnh đó, bến xe cũng đã thành lập đường dây nóng để tiếp nhận việc phản ánh của hành khách về ứng xử, giá cả và hút thuốc lá trên xe.

Theo Bến trưởng Bến xe Quảng Yên Hoàng Văn Nguyên, việc toàn bộ cán bộ, nhân viên trong bến gương mẫu thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi công cộng; 100% tài xế xe khách cam kết không hút thuốc lá trên xe đã góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá với sức khỏe và môi trường của các tài xế, hành khách.  

Khánh Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lá tía tô chữa mề đay

Lá tía tô chữa mề đay

Tía tô trong Đông y được gọi là tử tô/tử tô ngạnh, thân cao 0,5-1m. Lá màu tía hoặc mặt dưới...

Đọc nhiều