Quảng Ninh cùng Hanel DTT và Linagora phát triển chính quyền điện tử

Nguyễn Tuân

Chiều 05/09/2016 tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký ghi nhớ hợp tác với công ty Linagora và công ty Hanel DTT về phát triển chính quyền điện tử và đào tạo nguồn nhân lực phầm mềm nguồn mở tại tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh cùng Hanel DTT và Linagora phát triển chính quyền điện tử - ảnh 1

Lễ ký được diễn ra nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande từ 5-7/9 nhằm cụ thể hoá nội hàm Đối tác Chiến lược hai bên đã ký kết hồi 2013, làm rõ các hướng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, gồm chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo.

Theo bản ghi nhớ hợp tác, công ty Linagora (Pháp) và Hanel DTT sẽ hỗ trợ Quảng Ninh đánh giá mô hình Chính quyền điện tử của tỉnh để từ đó tư vấn các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, công ty Linagora và Hanel DTT cũng sẽ nghiên cứu đề xuất hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng hệ thống Thư điện tử công vụ với hơn 20.000 người sử dụng. Hai công ty cũng sẽ nghiên cứu đề xuất hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng Cổng thông tin về du lịch và đối ngoại mang tầm quốc tế.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh sẽ phối hợp với công ty Linagora và Hanel DTT đào tạo phần mềm nguồn mở cho cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin và sinh viên Trường Đại học Hạ Long.

Hanel DTT và Linagora đã cùng chia sẻ hai nền tảng của Việt Nam và Pháp trên nguồn mở để mang tới giải pháp tiên tiến nhất, không chỉ dừng lại ở chính quyền điện tử mà còn mở rộng ra nền tảng cộng tác cho một đô thị thông minh. Chính phủ Pháp đã chi 12 triệu EURO để phát triển nền tảng OpenPaaS để chuyển đổi từ các ứng dụng sang hệ thống cộng tác mạng xã hội, xử lý dữ liệu lớn; phiên bản 2.0 của OEP do Hanel và DTT phát triển và ứng dụng tại Việt Nam hiện cũng đã có thêm nhiều chức năng như trục tích hợp ứng dụng, trục tích hợp dữ liệu, nền tảng Internet vạn vật ...

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những công nghệ này cùng với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi bao gồm người Việt, người Việt ở Pháp và người Pháp sẽ làm được, làm tốt những yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh”, ông Nguyễn Quốc Bình, Chủ tịch kiêm TGĐ Hanel khẳng định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet