Quảng Ninh: Khai Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2017

Sáng 16/12, đông đảo nhân dân địa phương cùng khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã về dự lễ khai mạc Hội hoa Sở năm 2017 tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh).

Các đại biểu, nhân dân và du khách tới dự khai hội hoa Sở

Trong buổi khai hội, nhân dân địa phương và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do chính nhân dân địa phương cùng nhân dân khu Phòng Thành, Quảng Tây (Trung Quốc) thể hiện. Đồng thời, được chiêm ngưỡng mô hình sản phẩm đặc trưng của các xã trên địa bàn; tham quan, mua sắm tại các gian hàng OCOP Bình Liêu.

Theo ban tổ chức, lễ hội diễn ra từ ngày 15- 17/12. Bên cạnh khu vực tổ chức khai hội chính là tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, Bình Liêu còn tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại khu vực rừng sở (thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm) và chương trình nghệ thuật Hội hoa sở 2017 (tại Quảng trường 25/12).

Vẻ đẹp tinh khôi của hoa Sở giữa vùng biên cương Bình Liêu.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội hoa sẽ có các hoạt động chính như: Thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; liên hoan CLB hát then đàn tính và chương trình vũ hội lửa trại dành cho thanh niên…

Hội hoa Sở năm 2017 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa các dân tộc Bình Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đây, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại địa phương, xây dựng Bình Liêu trở thành điểm đến hấp dẫn, khác biệt.

Theo tìm hiểu, Hội hoa Sở Bình Liêu được tổ chức lần thứ nhất năm 2015, quy mô cấp xã. Đến nay, Hội được tiếp tục tổ chức ở quy mô cấp huyện với chủ đề “Bình Liêu - Mùa hoa sở”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều