Quảng Ninh: Sau 3 năm lẩn trốn, "nữ quái" lừa đảo, vay gần 10 tỷ đã ra đầu thú

Lợi dụng "mác" cán bộ tín dụng ngân hàng, Đoàn Mai Thanh đã vay số tiền lên đến 8,3 tỷ đồng (của nhiều người) sau đó bỏ trốn.

Đối tượng Đoàn Mai Thanh tại cơ quan công an.

Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đoàn Mai Thanh đối tượng truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” vào tháng 3/2014 đã ra đầu thú.

Theo tài liệu, từ cuối năm 2011 đến tháng 10/2013, Đoàn Mai Thanh (sinh năm 1982, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) khi đó là cán bộ tín dụng một ngân hàng TMCP có chi nhánh ở Quảng Ninh đã vay tiền của nhiều người tại thành phố Hạ Long.

Quá trình vay tiền, Thanh trả đầy đủ tiền lãi nên có được lòng tin của nhiều người. Tuy nhiên đến tháng 10/2013, do không còn khả năng trả các khoản vay nên Thanh đã bỏ trốn. Thời điểm đó, những người cho Thanh vay tiền đã có đơn trình báo Công an với số tiền cho vay lên đến 8,3 tỷ đồng.

Qua quá trình điều tra, đến tháng 2/2014, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Mai Thanh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tháng 3/2014, cơ quan này đã ra Quyết định truy nã đối tượng về tội danh trên.

Sau khi đầu thú, Đoàn Mai Thanh khai nhận vì thiếu tiền trả nợ nên đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao, rồi lấy nợ gốc của người này trả lãi cho người mà Thanh đã vay trước đó, trong khi không có khoản thu nhập nào để trả nợ. Khi số nợ quá lớn, Thanh đã bỏ trốn.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đã ra Quyết định tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều