Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự các đối tượng cản trở, ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế

Trưa nay (15/11), UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết Công an huyện Vân Đồn đã tạm giữ hình sự một số đối tượng cản trở, ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế xảy ra vào sáng qua (14/11), tại khu vực cảng Vạn Hoa.

Hiện trường vụ việc.

Theo UBND huyện Vân Đồn, vào thời điểm xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng. Công an huyện Vân Đồn đang kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, trưa nay (15/11), một cán bộ UBND huyện Vân Đồn cho biết, hiện 3 cán bộ trong đoàn cưỡng chế của huyện Vân Đồn do người dân ném bom xăng bị thương đã ổn định sức khỏe và tinh thần.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của UBND huyện Vân Đồn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị ảnh hưởng trong vụ việc.

Theo tìm hiểu, vào 17h30 hôm qua (14/11), các hộ dân thuộc diện cưỡng chế đã được cơ quan chức năng phối hợp với các hộ gia đình di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản đến điểm điểm mới an toàn. Hiện tại, các hộ dân đang tiếp tục sản xuất ổn định đời sống, sinh hoạt.

Cùng với đó, chính quyền địa phương đang tiếp tục rà soát, thống kê xem xét cụ thể từng trường hợp khó khăn, vướng mắc để có hướng hỗ trợ kịp thời, giúp người dân sớm ổn định sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều