Quảng Ninh: Tiến hành bù vênh cầu Bạch Đằng từ ngày 16/5

Công ty CP Đầu tư XNK 168 là nhà thầu thực hiện thi công bù vênh, thời gian bắt đầu từ ngày 16/5 cho đến hết 30/5.

Ngày 15/5, UBND TP Quảng Ninh cho biết, Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng vừa có văn bản báo cáo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh về việc tiến hành thảm bê tông nhựa bù vênh, đảm bảo êm thuận cầu Bạch Đằng.

Mặt cầu Bạch Đằng không bằng phẳng

Theo đó, cầu Bạch Đằng được đưa vào khai thác từ tháng 9/2018, tuy nhiên từ ngày đầu tiên đưa vào khai thác, mặt cầu có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng.

Tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Bộ GTVT, yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện quan trắc thực tế, kiểm tra để làm rõ.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được xác định là do đang trong quá trình khống chế độ vồng sau khi đưa vào hoạt động có tải, tạo ra sự vênh tại các khối hợp long.

Việc này đã được dự báo, kiểm soát và nằm trong kế hoạch điều chỉnh độ chuyển dốc theo lộ trình của chủ đầu tư cũng như các đơn vị kỹ thuật, không gây ảnh hưởng đến kết cấu của cầu và đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Theo ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó giám đốc Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, sau hơn 7 tháng khai thác, đơn vị tư vấn giám sát, thiết kế và chủ đầu tư đã bám sát, theo dõi quá trình ổn định của cầu.

Đến nay, các kết cầu công trình đã cơ bản ổn định theo đúng kế hoạch dự kiến, độ vồng đã được kiểm soát. Chủ đầu tư bắt đầu tiến hành xử lý bằng phương pháp thảm bê tông nhựa bù vênh, tạo sự êm thuận.

"Công ty CP Đầu tư XNK 168 là nhà thầu thực hiện thi công bù vênh, thời gian bắt đầu từ ngày 16/5 cho đến hết 30/5. Vị trí cần xử lý võng, lún tại các đoạn dài, trong đó đoạn dài nhất là 120m nằm tại khu vực trước và sau khối hợp long giữa các trụ tháp T28, T29 và T30.

Công tác tổ chức xử lý sẽ thực hiện theo hình thức cuốn chiếu tại từng vị trí mặt cầu, được phân làn và bố trí cảnh báo giao thông tại mỗi khu vực sửa chữa, ưu tiên thi công vào ban đêm để đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến". Ông Oánh cho biết thêm.

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều