Quảng Ninh tổ chức “Cà phê doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Sáng ngày 02/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đến tham dự  “Cà phê doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp  4.0”

Chương trình có sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cùng đông đảo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại chương trình có sự tham gia của hai diễn giả giàu kinh nghiệm là ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin; PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, PGĐ Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại chương trình, hai diễn giả của Bộ Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp trước tác động của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cách thức để doanh nghiệp thích ứng, phát triển các giải pháp về công nghệ ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ đáp ứng yêu cầu xu thế phát triển cuộc cách mạng công nghiệp  4.0.

Chương trình đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức để chủ động sẵn sàng về năng lực, ứng dụng thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, doanh nghiệp; có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang triển khai thành công các sản phẩm, giải pháp cung ứng trên thị trường toàn quốc, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; có cơ hội để kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu. Đồng thời được giải đáp các vướng mắc, khó khăn và đề xuất các kiến nghị của đơn vị với Tỉnh các nội dung này.

Cũng trong sáng nay, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thông tin tới các doanh nghiệp về những nội dung, nhiệm vụ tỉnh Quảng Ninh đã và đang thực hiện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vai trò của cộng đồng doanh nghiệp.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã thực hiện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG

Trong khuôn khổ của chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã thực hiện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG về triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông tỉnh Quảng Ninh và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử.

Thông qua việc ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG,  Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG phối hợp xây dựng trang zalo của tỉnh Quảng Ninh với tên gọi “CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH” để cung cấp dịch vụ hành chính công và các thông tin, thông báo đến người dùng Zalo.

Ngay sau Lễ ký kết, các tiện ích ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông về Quảng Ninh và trong dịch vụ Chính quyền điện tử của Quảng Ninh đã sẵn sàng để người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, Zalo hiện đang là kênh thông tin liên lạc được người dân sử dụng phổ biến. Việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

"Qua ứng dụng Zalo, người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước; thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục hành chính đồng thời sẽ được tiếp cận các thông tin hữu ích về các chủ trương, chính sách cũng như những thông báo khẩn cấp, hữu ích liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách hướng dẫn phòng tránh,… Điều quan trọng là các thông tin này đều được miễn phí". Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm.

 “Cà phê Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là hoạt động thiết thực triển khai Kế hoạch hành động số 2614/KH-UBND ngày 17/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, năng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2018 và những năm tiếp theo.

Mô hình “Cafe doanh nhân” của Quảng Ninh bắt đầu được triển khai từ năm 2015 nhằm gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, tạo điều kiện để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh phát triển và mời gọi các nhà đầu tư ngoài tỉnh.

Đây cũng được coi là địa chỉ để các doanh nhân gặp gỡ với đại diện cơ quan quản lý Nhà nước để trao đổi về các vấn đề liên quan đến môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh của tỉnh, đồng thời cũng là nơi các nhà quản lý trực tiếp giải đáp thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều