Quảng Ninh: Từ 1/1/2018 sẽ thu phí tham quan Yên Tử

Từ 1/1/2018, khách tham quan danh lam thắng cảnh Khu di tích Yên Tử (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) sẽ phải nộp phí.

 

Đỉnh thiêng Yên Tử (Ảnh: Internet)

Vào chiều ngày 13/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Nghị quyết về quy định thu phí danh lam thắng cảnh Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử (TP Uông Bí) từ ngày 1/1/2018. 

Theo đó, mức thu phí đối với người lớn là 40.000đồng/lần/người, trẻ em là 20.000đồng/lần/người, các dịch vụ khác như cáp treo, xe điện… vẫn tính phí như bình thường.

Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa như người cao tuổi sẽ được giảm 50% mức phí; Trẻ em cao dưới 1,2m (hoặc dưới 07 tuổi), người khuyết tật nặng và một số đối tượng đặc thù như tăng ni, cư sĩ phật tử, đại biểu phật giáo… sẽ được miễn phí.

80% số tiền thu phí từ việc bán vé tham quan danh lam thắng cảnh Yên Tử sẽ được nộp về ngân sách Nhà nước, 20% được trích lại cho Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử làm công tác chuyên môn.

Mức thu phí này được tỉnh Quảng Ninh đưa ra trên cơ sở tham khảo mức thu phí tại các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử có tính chất tương đồng như Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai), Khu thắng cảnh Chùa Hương (Hà Nội), Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương).

 Được biết, trước đây Quảng Ninh đã từng thu phí tham quan Yên Tử tuy nhiên, năm 2007 đã dừng việc thu phí, đến nay, sau hơn 10 năm dừng tỉnh Quảng Ninh lại quyết định tiếp tục thu phí tại Yên Tử.

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều