Quảng Ninh: Tuyên dương học sinh vô địch Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc

Với chức vô địch Hội thi Olympic Tiếng Anh lần thứ 2, học sinh Đoàn Tiến Mạnh đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng, Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao quỹ học bổng tài năng trẻ và nhiều phần thưởng khác.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Vũ Thị Thu Thủy trao Bằng khen cho học sinh Đoàn Tiến Mạnh, Trường THPT Hòn Gai

Sáng 29/10, tại Trường THPT Hòn Gai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Vũ Thị Thu Thuỷ đã đến tuyên dương và trao thưởng cho học sinh Đoàn Tiến Mạnh, lớp 11A1, Trường THPT Hòn Gai vô địch Hội thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc.

Theo đó, Hội thi Olympic Tiếng Anh lần thứ 2 năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức (thu hút trên 400.000 thí sinh trong toàn quốc tham dự, tăng gấp 400% lần so với năm 2017), học sinh Đoàn Tiến Mạnh đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi để bước vào vòng thi chung kết.

Tại vòng thi chung kết, trải qua 4 phần thi, học sinh Đoàn Tiến Mạnh đã vượt qua 3 thí sinh phần thi cuối cùng, xuất sắc giành giải Nhất với tổng điểm 550 điểm. Đặc biệt bài hùng biện về vịnh Hạ Long của em đạt điểm cao nhất.

Với kết quả đạt được, học sinh Đoàn Tiến Mạnh đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng, Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao quỹ học bổng tài năng trẻ và nhiều phần thưởng khác.

Biểu dương và ghi nhận thành tích xuất sắc của học sinh Đoàn Tiến Mạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực của em trong quá trình học tập cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và gia đình. Đây là niềm tự hào của của thầy, trò nhà trường và tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong muốn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nói chung và Trường THPT Hòn Gai tiếp tục có giải pháp để tạo thành các phong trào cho các em học sinh thi đua noi theo tấm gương của các bạn học sinh có nhiều thành tích trong học tập, từ đó phấn đấu học tập tốt tất cả các môn học, trong đó có môn ngoại ngữ để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh và đất nước giàu đẹp.

TIN LIÊN QUAN

Nguyên Trung

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều