Quảng Ninh tuyên truyền an toàn giao thông cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều 23/7, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đợt 1 năm 2018 cho 100 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thuộc các địa phương: Hoành Bồ, Vân Đồn, Bình Liêu, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí.

Cán bộ các thôn, bản tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con dân tộc về Luật giao thông và chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông (Ảnh: QN)

Trước kia giao thông đi lại khó khăn, việc thông thương buôn bán của bà con vùng dân tộc, miền núi ít. Nay đường giao thông đã được bê tông hoá, xe mô tô, ô tô đi lại nhiều. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ bà con chưa có kiến thức về Luật Giao thông, chưa chấp hành nghiêm các quy định an toàn khi tham gia giao thông. Vì vậy công tác tuyên truyền xử lý của lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn.

Để bà con vùng dân tộc, miền núi nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, thì vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền, phổ biến về an toàn giao thông hết sức quan trọng.

Tại đây, 100 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc ở Quảng Ninh đã được cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh thông tin về: tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc và trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018; các giải pháp cho vấn đề an toàn giao thông khu vực nông thôn, miền núi; phát huy vai trò người có uy tín, góp phần đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng biên giới.

Mục đích của việc tuyên truyền này nhằm giúp các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã cùng trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tuyên truyền, vận động con em đồng bào ở địa phương nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, góp phần thực hiện kỷ cương trật tự giao thông, hạn chế và đẩy lùi tai nạn giao thông, xây dựng môi trường giao thông an toàn.

H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều