Quảng Ninh: Xây nhà tình thương cho người khuyết tật

PV

Sau gần 4 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích trên 100m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 350 triệu đồng đã được trao cho gia đình ông Đinh Văn Sáng, là người khuyết tật ở thôn Làng Nhội, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh cùng xã Đông Hải, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho ông Đinh Văn Sáng, thôn Làng Nhội, xã Đông Hải sau hơn 4 tháng thi công.

Đây là ngôi nhà 4 với diện tích trên 100m2 có tổng kinh phí xây dựng khoảng 350 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng NN và PTNT tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân ông Sáng đóng góp hỗ trợ.

Được biết, ông Đinh Văn Sáng là đối tượng người khuyết tật nặng, không có khả năng đi lại, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào sự chăm sóc của người mẹ già, gia đình ông Sáng thuộc diện hộ nghèo.

Theo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm 2017 đến nay, Hội đã hỗ trợ xây mới 21 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet