Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm mẻ cá bè quỵt trên 100 tấn, giá 5 tỉ đồng

Sau hai ngày ra khơi đánh cá, ngư dân Lê Tuấn (51 tuổi, trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã may mắn trúng mẻ cá bè quỵt lớn hơn 100 tấn.

Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm mẻ cá bè quỵt trên 100 tấn, giá 5 tỉ đồng - ảnh 1
Cá bè quỵt được tàu cá đưa vào bờ trong ngày 12/3 tại cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, vào tối ngày 10/3, tàu cá mang số hiệu QT 90929 TS, có công suất 400 CV làm nghề lưới vây của ngư dân Lê Tuấn (51 tuổi, trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) xuất phát ra biển đánh cá cùng với 13 thành viên khác.

Đến tối ngày 11/3, khi đến vị trí cách đảo Cồn Cỏ khoảng 6 hải lý về phía Bắc (thuộc biển Quảng Trị) thì các ngư dân bất ngờ phát hiện và lập tức tiến hành vây bắt được đàn cá bè vàng “khủng” ước chừng lên đến hơn 100 tấn.

Đến sáng 12/3, các ngư dân trên tàu vẫn chưa bắt hết được số cá vướng vào lưới do số lượng quá lớn nên ông Tuấn (chủ tàu) phải gọi thêm một số tàu cá khác đến chở giúp đưa vào bờ.

Sau khi tàu cập cảng Cửa Việt và nghe tin trúng được mẻ cá “khủng”, các tiểu thương đã đưa xe về thu mua và người dân cũng kéo đến xem rất đông. Mỗi con cá bè quỵt nặng khoảng 5 – 6kg.

Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm mẻ cá bè quỵt trên 100 tấn, giá 5 tỉ đồng - ảnh 2
Thương lái đến cảng Cửa việt thu mua cá bè quỵt.

Theo lãnh đạo UBND xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thông tin, cá bè quỵt có giá trên thị trường khoảng 40 - 60 nghìn đồng/kg và chuyến đi biển 2 ngày của tàu ông Lê Văn Tuấn thu được khoảng 5 tỉ đồng.

Nhiều ngư dân cho biết, cá bè quỵt có đặc điểm là đi theo đàn và thỉnh thoảng vẫn hay xuất hiện ở gần khu vực đảo Cồn Cỏ.

Trước đó, trong tháng 3/2016 tàu cá của ngư dân Võ Lới (khu phố 2, thị trấn Cửa Việt) cũng đã trúng đàn cá bè quỵt khoảng 10 tấn, thu về hơn 650 triệu đồng.

Dự kiến lượng cá của ông Lê Tuấn bắt được sẽ được đưa vào bờ hết trong ngày 13/3.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều