Quảng Trị xử lý thành công quả bom nặng 240kg, nằm ngay trường học

Trong quá trình đào móng xây dựng công trình nhà làm việc tại Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom có trọng lượng 240kg.

Lực lượng công binh xử lý quả bom được tìm thấy trong khu vực Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ngày 7/4, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tổ chức tháo gỡ, di dời thành công quả bom có trọng lượng 240kg ra khỏi khu vực Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), đưa về bãi hủy nổ tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước đó, vào chiều 6/4, trong quá trình đào móng xây dựng công trình nhà làm việc tại Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tiếp cận hiện trường, đồng thời tổ chức canh gác và bảo vệ hiện trường để đảm bảo an toàn.

Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, quả bom này do Mỹ ném xuống trong chiến tranh Việt Nam, có trọng lượng khoảng 240kg, dài 1,8m, đường kính 30cm và chứa đến 80kg thuốc nổ.

Quả bom có ngòi nổ đầu ký hiệu M905, ngòi nổ đuôi ký hiệu M114, đều là các ngòi nổ treo đặc biệt nguy hiểm; khi phát nổ bán kính sát thương của nó gây ra có thể lên đến hơn 1.500m.

Đáng chú ý, quả bom này nằm ngay trong trường học, rất gần chợ và khu dân cư nên rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

Theo TTXVN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều