Quảng Trị: Xuất hiện vết chân báo hoa mai, 13 con dê mất tích

Sau khi có 13 con dê trong trang trại của một người dân xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) mất tích và cơ quan chức năng phát hiện nhiều dấu chân thú và một số bộ xương dê để lại xung quanh.
Dấu chân có đường kính khoảng 20cm của báo hoa mai được người dân phát hiện.

Trước đó, chính quyền địa phương xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tiếp nhận phản ánh của ông Nguyễn Ất (trú thôn Tân Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng) trình báo về việc hàng loạt con dê trong trang trại của gia đình bị chết bất thường và mất tích bí ẩn.

Theo lãnh đạo UBND xã Hải Lâm thông tin, sau khi dê trong trang trại mất tích, sáng 1/3, người dân địa phương phát hiện quanh khu vực thuộc rừng trồng của xã Hải Lâm, cách khu vực rừng tự nhiên (thượng nguồn sông Nhùng) khoảng 12- 15 km xuất hiện nhiều dấu chân thú lớn cùng một bộ xương dê.

Ngay sau đó, UBND xã đã huy động lực lượng trên địa bàn tiến hành túc trực và xua đuổi, đồng thời lên tiếng cảnh báo người dân để đề phòng.

Trao đổi với PV, ông Khổng Trung – Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra và từ các dấu hết để lại tại hiện trường, nghi vấn có thể là 2 cá thể báo hoa mai mẹ, con nặng từ 50 – 60kg.

Những vết chân để lại xung quanh trang trai dê của người dân.

Hiện, lực lượng chức năng đã tăng cường cán bộ kiểm tra, tìm hiểu rõ sự việc.


TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều