Quốc hội Mỹ "mệt mỏi" vì khởi xướng các lệnh trừng phạt chống Nga?

Hãng thông tấn Bloomberg trích dẫn nguồn tin từ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio cho biết, Quốc hội Mỹ đang dần mất hứng thú và "mệt mỏi" với các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington

Bloomberg dẫn nguồn là thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio, một trong những tác giả của dự thảo luật về các biện pháp trừng phạt mới chống Nga cho biết, Quốc hội Mỹ có vẻ đã “mệt mỏi” vì các sáng kiến đề nghị đưa ra các lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử của Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Marco Rubio nói: “Thời gian gần đây chúng tôi đối mặt với tình trạng mệt mỏi bởi các lệnh trừng phạt, tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể tranh thủ sự hỗ trợ của nhiều người hơn”.

Về phần mình, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ron Johnson nói: “Các lệnh trừng phạt thường là con dao hai lưỡi ... Vì vậy, chúng ta thực sự cần lùi lại một bước và đánh giá xem chúng ta đang ở đâu vào lúc này và có thể làm được gì”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Warner thì cho rằng: "Chúng tôi thấy các thành viên, những người không liên quan đến vấn đề này, sẽ thể hiện sự quan tâm lớn hơn sau khi công bố báo cáo điều tra đầy đủ của công tố viên đặc biệt Muller".

Theo Bloomberg, nhiều thượng nghị sĩ vẫn có ý định buộc Nga phải chịu trách nhiệm về "hành động của họ ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác", nhưng hiện tại không có "sự đồng thuận về cách gửi cho Điện Kremlin một tín hiệu đúng".

Trước đó, Thượng nghị sĩ Marco Rubio và Chris van Hollen đã giới thiệu dự thảo luật về việc “ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử”.

Ông đề xuất lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực năng lượng của nền kinh tế Nga; đóng băng tài sản của 2 hoặc nhiều hơn trong số 5 ngân hàng quốc doanh lớn nhất ở Nga; cấm các quan chức cấp cao và "đầu sỏ chính trị" Nga vào Mỹ và đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với ngành quốc phòng và Cơ quan tình báo Nga.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều