Quốc vương Ả Rập đã tiết lộ gì với ông Putin về cái chết của nhà báo Khashoggi?

Hãng thông tấn Ả Rập Xê-út (SPA) cho hay, Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về quá trình điều tra liên quan tới cái chết bất thường của nhà báo Jamal Khashoggi.

Theo SPA, Quốc vương Salman đã tóm tắt quá trình điều tra vụ án nhà báo Khashoggi bị sát hại với Tổng thống Putin.

Quốc vương Salman khẳng định, các phương án điều tra đang thu thập toàn bộ chứng cứ liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi cũng như chính phủ Ả Rập đang nỗ lực để đưa thủ phạm ra nhận tội.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trao đổi với Thái tử kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman. 

Ngoài ra, Quốc vương Salman xác nhận Riyadh đã gửi lời mời Tổng thống Putin sang thăm Ả Rập Xê-út. Hai bên còn tiến hành thảo luận về một loạt vấn đề liên quan tới quá trình phát triển quan hệ hai nước như lĩnh vực năng lượng.

“Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về tình hình khủng hoảng ở Syria và những vấn đề nóng ở Trung Đông cùng quá trình điều tra vụ ám sát nhà báo Khashoggi”, thông báo từ điện Kremlin cho biết.

Trước đó, vào sáng 25/10, Tổng chưởng lý Ả Rập Saud Mujib nhấn mạnh những kẻ tình nghi liên quan tới vụ án sát hại nhà báo Khashoggi đều đã nhận tội và thừa nhận kế hoạch ám sát được dàn dựng từ trước.

Hồi đầu tháng này, bình luận về vụ án của nhà báo Khashoggi, Tổng thống Putin cho hay Nga cần có thêm thông tin về quá trình điều tra cái chết của ông Khashoggi trước khi đưa ra quyết định về mối quan hệ với Ả Rập.

Hôm 2/10, ông Khashoggi được cho đã mất tích bí ẩn sau khi tới lãnh sự quán Ả Rập ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tới ngày 19/10, Ả Rập Xê-út xác nhận nhà báo mất tích Jamal Khashoggi đã chết trong một vụ ẩu đả ngay trong lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Khashoggi là một nhà báo gốc Ả Rập chuyên viết bài chỉ trích chính quyền Ả Rập Xê-út đã chuyển tới sống ở Mỹ hồi năm ngoái và làm việc cho tờ Washington Post.

Hôm 23/10, tờ Mirror đưa tin, ông Dogu Perincek, lãnh đạo đảng đối lập Rodina ở Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, nhiều phần thi thể của nhà báo Khashoggi được phát hiện nằm dưới giếng trong lãnh sự quán Ả Rập.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều