Quý đầu tiên sau cổ phần hóa, PV Power đạt gần 7.000 tỷ đồng doanh thu

Năm 2018 còn là một năm đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng của PV Power, bắt đầu từ ngày 01/7/2018, PV Power đã được chuyển đổi Mô hình hoạt động từ Công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Phối hợp vận hành các Nhà máy điện PV Power năm 2018 do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) tổ chức vừa qua, ông Phan Đại Thành – Phó Tổng Giám đốc PV Power cho biết, năm 2018 còn là một năm đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng của PV Power, bắt đầu từ ngày 01/7/2018, PV Power đã được chuyển đổi Mô hình hoạt động từ Công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần.

Theo đó, quý đầu tiên sau cổ phần hóa là Quý III/2018, PV Power đã đạt được gần 7.000 tỷ đồng doanh thu, nâng tổng doanh thu 9 tháng đầu năm 2018 lên đến hơn 17.000 tỷ đồng.

Ông Phan Đại Thành – Phó Tổng Giám đốc PV Power phát biểu khai mạc Hội nghị

Trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển, PV Power đã trở thành nhà cung cấp điện lớn thứ hai của cả nước, đóng góp tích cực vào sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tổng sản lượng điện lũy kế của các nhà máy thuộc PV Power đã phát lên lưới điện quốc gia trong hơn 11 năm qua đạt gần 170 tỷ kWh điện, chiếm hơn 10% tổng sản lượng điện tiêu thụ hàng năm của cả nước. Tới nay, các nhà máy điện của PV Power từ thủy điện, nhiệt điện than, tuabin khí chu trình hỗn hợp đã và đang vận hành ổn định, đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước và phục vụ đời sống của nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lần lượt được nghe đại diện các đơn vị: PV Power HaTinh, Trung tâm Điều độ lưới điện Quốc gia; Cục Điều tiết điện lực; PVPower CAMAU lần lượt trình bày các tham luận với nội dung phong phú như Công tác phối hợp vận hành của Nhà máy điện Vũng Áng 1; công tác lập kế hoạch vận hành năm 2019 tới đây cho các nhà máy điện thuộc PV Power; vận hành chính thức thị trường bán buôn điện từ năm 2019; công tác vận hành của nhà máy điện Cà Mau.

 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều