Quý ông showbiz Việt bàn chuyện năm xung tháng hạn

Nhâm Thìn là năm tuổi của Đan Trường và Ngô Kiến Huy nhưng họ không quá lo lắng. Còn Nhật Tinh Anh tuổi Mùi lại hồ hởi đón một năm được dự đoán là khá an lành và may mắn.

Quý ông showbiz Việt bàn chuyện năm xung tháng hạn

Nhâm Thìn là năm tuổi của Đan Trường và Ngô Kiến Huy nhưng họ không quá lo lắng. Còn Nhật Tinh Anh tuổi Mùi lại hồ hởi đón một năm được dự đoán là khá an lành và may mắn.

Đan Trường - Ngô Kiến cùng lên chùa cầu an

Quý ông showbiz Việt bàn chuyện năm xung tháng hạn

- Người ta nói năm tuổi thì mọi chuyện thường lận đận, kém may mắn và không thể hoàn toàn như ý của mình. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Đan Trường: Nói về tâm linh thì đa số người Việt đều tin ở vận mệnh. Riêng đối với Đan Trường, với quan niệm "có tin, có lành" thì việc tin ở vận mệnh chỉ là một động lực giúp mình cố gắng phấn đấu hơn nữa mà thôi. Công việc thì vẫn theo guồng máy, kế hoặch đã được vạch sẵn trước hàng 6 tháng đến 1 năm trước. Trong năm tuổi thì mình thì phải cố hơn gấp đôi, để sẵn sàng vượt qua những khó khăn, trở ngại. Điều quan trọng là sự cố gắng và nghị lực phấn đấu thường xuyên của bản thân mình mà thôi, chứ không phải vin vào "năm tuổi" để buông xuôi, hay ngừng cố gắng.

Ngô Kiến Huy: Tôi cũng nghe nhiều người nói vậy. Bản thân mẹ tôi cũng dặn năm nay nên cẩn thận mọi chuyệnn. Nhưng năm ngoái tôi đã lận đận hơn nửa năm đầu rồi nên năm nay tôi sẽ không để mình lận đận nữa. Tôi sẽ cố gắng làm việc hết sức mình để khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ tôi dù có chuyện gì đi nữa.

- Năm nay sao nào chiếu mệnh anh? Người ta thường nói năm tuổi thì sao chiếu mệnh không phải ngôi sao tốt. Anh có lo lắng về điều này?

Ngô Kiến Huy: Sao chiếu mệnh của tôi năm nay là Kế Đô. Thật ra tôi lo lắng thì ít nhưng mẹ lo lắng mới nhiều. Hiện tại, tôi đang đi lưu diễn xa nhà nên ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi han dặn dò đủ thứ đấy.

- Anh có cách gì để "phòng tránh" những chuyện không may đúng vào năm tuổi?

Đan Trường: Gia đình đã giúp Trường giải sao ở chùa. Còn Trường vẫn vui vẻ hoạt động như từ trước đến nay (cười). Sống thật với chính bản thân mình và mọi người xung quanh, không phải " đeo mặt nạ" để giao tiếp, thường xuyên làm nhiều việc thiện... Trường nghĩ đó là cách tốt nhất để mình sống thanh thản, hạnh phúc hơn.

Ngô Kiến Huy: Đêm 30 Tết, sau khi diễn trực tiếp Đồng Tháp về, tôi đã cùng ba mẹ và hai anh chị của mình đi vài ngôi chùa linh thiêng trong thành phố để cầu an. Trưa mùng 1, tôi lại đi diễn luôn đến 16 mới về lại nhà. Mẹ người Hoa nên nói khi tôi về sẽ đưa tôi lên chùa người Hoa trong khu quận 5 để cầu an thêm lần nữa.

- Nhiều người lo lắng vì năm xung tháng hạn nên thu hẹp chuyện làm ăn, kinh doanh. Anh thì sao?

Đan Trường: Năm nay, Trường sẽ dành 2 tháng để đi nghỉ ngơi, du lịch . Còn từ 27 Tết đến nay, Trường không được ăn Tết và đã có hơn 60 suất diễn rồi tại các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ và hiện nay là miền Trung.

Ngô Kiến Huy: Không đâu, ai đời ca sĩ lại đi chê show? Tôi sẽ cẩn trọng hơn trong mọi thứ. Nhắc tới chuyện lưu diễn xa nhà, tôi thèm về nhà liền để hy vọng còn "vớt vát" được một ít không khí Tết Sài Gòn. Nói ra thì không ai tin, nhưng chưa năm nào tôi được ngắm đường hoa Nguyễn Huệ. Hôm trước, tôi diễn ở tỉnh gần Quảng Ngãi, có khán giả lên tặng hoa xong giúi một bịch lạp xưởng, tôi cảm thấy xúc động lắm.

Quý ông showbiz Việt bàn chuyện năm xung tháng hạn

- Thiện nguyện là chuyện nên làm thường ngày nhưng đặc biệt trong năm tuổi, người ta càng muốn làm nhiều việc thiện để cầu an và may mắn. Anh thì sao?

Đan Trường: Không phải đợi đến năm tuổi, Đan Trường mới làm việc thiện. Như vậy là "cơ hội", thiếu cái "Tâm". 15 năm nay, kể từ bước chân vào con đường nghệ thuật, Đan Trường vẫn thường xuyên chia sẻ với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Đây là là thói quen, là sự chia sẻ, đồng cảm của Trường, chứ không phải là " rùm beng" đi làm từ thiện hoặc tặng quà cho người nghèo, với cả đoàn báo chí chụp hình tháp tùng, băng rôn, xe cộ rợp trời.

Ngô Kiến Huy: Tôi sẽ vẫn làm cùng FC của mình. Chúng tôi có quỹ Nhịp Tim và mỗi năm lại cùng đi từ thiện với nhau, vừa là hoạt động ngoại khoá, vừa làm việc tốt nữa. Ngoài ra ở công ty, chị Thúy Vinh cũng hay đứng ra tổ chức nhiều chương trình từ thiện lôi kéo anh em ca sĩ tham gia. Chưa hết, giới ca sĩ trẻ như Minh Hằng, Noo Phước Thinh, Đông Nhi... cùng trang lứa với tôi năm nào cũng có chương trình đấu giá để quyên tiền cho trẻ em ung bướu. Cũng vui và ý nghĩa lắm lắm. Tôi nghĩ mình cứ làm đúng với lương tâm và trách nhiệm của người của công chúng của mình chứ không phải cố tình làm nhiều hay ít hơn để chứng tỏ điều gì.

Nhật Tinh Anh mỗi năm coi bói một lần

- Anh có thường đi xem bói đầu năm để biết chuyện may chuyện rủi của mình sẽ như thế nào?

- Một năm, Nhật Tinh Anh thường đi coi một lần ở người thầy mà tôi đã tin tưởng suốt 9 năm nay. Nhưng cũng có 1 điều lạ là những điều đến với mình thật tự nhiên thì sẽ rất tốt, còn nếu có sắp xếp hay lên kế hoạch thì sẽ bình thường hoặc không thành công. Vì vậy sau khi nghe những lời thầy này nói, tôi cũng vô tình quên đi vì công việc quá nhiều. Lâu lâu vô tình nhớ lại thì mới ngộ ra "à, đã có lời tiên đoán như thế" (cười).

Quý ông showbiz Việt bàn chuyện năm xung tháng hạn

- Anh có biết năm nay ngôi sao chiếu mệnh của anh là gì không?

- Năm nay sao Kế đô đối với nam cũng không ảnh hưởng nhiều lắm và tương đối thành công. Năm trước đã là năm không tốt của tôi rồi nên năm Nhâm Thìn này, hy vọng trời thương mình.

- Nghe nói tuổi Kỷ Mùi sẽ thành công vang dội nếu được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn gái/vợ...

- Ngay từ những ngày đầu năm, Nhật Tinh Anh đã chuyển đến ngôi nhà mới, rất thoải mái. Những show hát đầu năm cũng suôn sẻ và đầy ắp sự yêu thương của khán giả. Hy vọng đó là những tín hiệu tốt cho một năm thành công. Hiện giờ, tôi cũng có nhiều cộng sự là nữ, hy vọng sẽ có sự hợp tác tốt. Còn bạn gái thì... (cười lớn). Hiện nay, tôi vẫn đang tìm kiếm nè. Hy vọng cô gái hiểu, thông cảm cho công việc của tôi và đặc biệt là yêu thương gia đình Nhật Tinh Anh sẽ sớm xuất hiện.

- Nhiều người cũng bảo trong năm Nhâm Thìn, Kỷ Mùi rất may mắn với chuyện tài chính. Anh có ý định lấn sân, phát triển việc kinh doanh?

- Hiện tại, tôi vẫn có một shop thời trang rất được các bạn trẻ ủng hộ. Đặc biệt là nhiều anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng cũng hay ghé shop mua hàng. Đó là niềm vui của Nhật Tinh Anh và người cộng sự trong kinh doanh. Năm nay, tôi còn có một kế hoạch lớn khác nhưng tạm thời chưa thể bật mí cùng mọi người được vì sợ nói trước bước không qua. Khi nào làm được, nhất định Nhật Tinh Anh sẽ chia sẻ với mọi người ngay!

- Tuổi Mùi năm nay xung khắc với tuổi Tuất. Anh có vì thế mà "ngoảnh mặt quay lưng" với người tuổi này?

- Trên cơ bản là như thế nhưng còn do cách sống của mình nữa. Có điều khi mình biết là không hợp, chúng ta chỉ nên dừng lại ở việc làm bạn, không nên hợp tác về công việc.

QUỲNH ANH

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet