Quyết định tháo dỡ chung cư xây 20 năm đã nghiêng, lún ở TP.HCM

Để đảm bảo an toàn và tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, UBND TP.HCM đã thống nhất với đề xuất của quận 1 là sẽ tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt.

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, Thành phố đã thống nhất với đề xuất của UBND quận 1 là sẽ thực hiện tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 để xây mới. 

Theo ông Tuyến, trước mắt Thành phố giao UBND quận 1 phối hợp các sở ngành liên quan làm việc trực tiếp với từng hộ dân để tìm sự đồng thuận, xác định tính pháp lý cũng như diện tích từng căn hộ.

Tiếp đó sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư thực hiện dự án trên tinh thần bố trí lại căn hộ cho các hộ dân tại đây với diện tích bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ. 

UBND TP.HCM quyết định sẽ tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt để xây mới. 

Đối với công tác tháo dỡ, lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu lựa chọn đơn vị tháo dỡ có năng lực, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh, đảm bảo vệ sinh trong quá trình tháo dỡ. 

Trước đó, sau khi xuất hiện hiện tượng nghiêng, lún tại lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, Trung tâm Quản lý nhà và Kiểm định xây dựng đã giám định chất lượng. Kết quả cho thấy, công trình có xu hướng chuyển vị trí, độ nghiêng 45cm và lún cục bộ 38cm. 

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1, 38 hộ dân với 153 nhân khẩu cư ngụ tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt được đề xuất sử dụng quỹ nhà tạm cư 174 căn để bố trí tạm cư. Các học sinh của trường Tiểu học Chương Dương nằm kế bên chung cư sẽ tháo dỡ sẽ được bố trí học tại một số trường học trên địa bàn.  

“Quận đang tiến hành sửa chữa 3 cơ sở, dự kiến đến cuối tháng 2/2019 sẽ hoàn tất. Học sinh trường Tiểu học Chương Dương sẽ được bố trí học 2 buổi/ngày tại các cơ sở này”, ông Dũng thông tin. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều