Ra mắt bộ sách về 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), sáng nay (7/5), Nhà xuất bản TT&TT đã chính thức ra mắt bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi”.

Đây là thành quả có được nhờ sự hợp tác của nhiều nhân chứng lịch sử cùng các tổ chức, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu lịch sử.

Bộ sách gồm 7 cuốn gồm: Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 - 1954); Đường tới Điện Biên Phủ; Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử; Điện Biên Phủ - Những trận đánh đi vào lịch sử; Điện Biên Phủ - Mốc vàng thời đại; Nếm trải Điện Biên; Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954).

Bộ sách gồm 7 cuốn.

Đặc biệt trong đó, cuốn sách “Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954)” của Tiến sĩ Sử học, cựu sĩ quan quân đội Pháp Ivan Cadeau đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc mua bản quyền và dịch cuốn sách sang tiếng Việt.

Bộ sách là kho tư liệu quý giá, đồ sộ, giúp độc giả có được những góc nhìn khách quan, thời sự về 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” trong mưa bom bão đạn của bộ đội Việt Minh; cùng với đó là những hồi ức, cảm nhận và những câu chuyện thấm đẫm chất bi hùng của mỗi tác giả.

Qua ký ức của những nhân chứng sống một thời, thế hệ hôm nay sẽ phần nào hình dung được những gian khổ, hy sinh to lớn của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ngày 7/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới. Chiến thắng này đã trở thành một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vì độc lập, tự do.

Đây không chỉ là thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới; đánh dấu một mốc vàng chói lọi trong lịch sử, ghi dấu sự xuống dốc và tan rã của chủ nghĩa thực dân...

 

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều