Ra mắt nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI

Sáng 13/12, 4 Bí thư cùng 151 ủy viên Ban chấp hành, 31 ủy viên Ban thường vụ trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI (2017-2022) đã chính thức ra mắt.


Trước đó, ngày 12/12 Đại hội Đoàn XI đã bầu 151 ủy viên Ban chấp hành trong số 174 ứng viên được giới thiệu. Chiều tối cùng ngày, hội nghị ban chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất để bầu Ban thường vụ gồm 31 người; bầu Ban bí thư gồm 4 người và cả 4 bí thư đều là người tái đắc cử, trong đó anh Lê Quốc Phong được bầu tái đắc cử chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XI cùng các anh Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy. 

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa XI Lê Quốc Phong phát biểu sau lễ ra mắt.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và BCH Trung ương Đoàn khóa XI, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa XI Lê Quốc Phong đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và các bộ, ngành đã dành cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đồng thời, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, BCH Trung ương Đoàn khóa XI sẽ tập trung triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình, đề án được Đại hội xác định, nhằm phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, tập trung trong các lĩnh vực: xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; trong lao động, sản xuất, kinh doanh; trong công tác, phục vụ nhân dân; trong sinh hoạt hàng ngày; xung kích bảo vệ Tổ quốc; xây dựng xã hội học tập, nghiên cứu khoa học; tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; chăm lo, bảo vệ thiếu niên nhi đồng. Hướng tới các địa bàn khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa XI khẳng định BCH đoàn kết một lòng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển của thanh niên, thiếu nhi và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Để hoàn thành được nhiệm vụ của mình, đồng chí Lê Quốc Phong bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ các cấp bộ ngành, đoàn viên thanh niên và toàn xã hội tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành với tổ chức Đoàn.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều