Ra mắt sách “Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ”

“Hy vọng bộ sách sẽ là món quà tri thức vô giá dành tặng cho các độc giả Việt Nam cũng như những người yêu mến và nghiên cứu về con người, đất nước Ấn Độ, về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước”, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nói.

Chiều 19/1, tại Hà Nội, Nhà xuất bản TT&TT tổ chức Lễ ra mắt bộ sách “Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ”.

Tuyên bố chính thức ra mắt bộ sách, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, đã dẫn lại câu nói của Thủ tướng Phạm Văn Đồng từ những năm 1980 vẫn giữ nguyên giá trị đến ngày nay: Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ vẫn “trong sáng như bầu trời không một gợn mây” dù tình hình khu vực và thế giới có nhiều biến động.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tuyên bố chính thức ra mắt bộ sách.

Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, năm 2017 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ khi hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà xuất bản TT&TT.

“Tôi hoan nghênh Nhà xuất bản TT&TT đã kịp thời phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tổ chức xuất bản bộ sách gồm 8 cuốn về đất nước, con người, lịch sử - văn hoá Ấn Độ, thành quả và tiềm năng hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Hy vọng bộ sách sẽ là món quà tri thức vô giá dành tặng cho các độc giả Việt Nam cũng như những người yêu mến và nghiên cứu về con người, đất nước Ấn Độ, về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, từ đó có nhận thức đầy đủ, cái nhìn toàn diện, góp phần củng cố tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ”, người đứng đầu Bộ TT&TT, cũng là người viết lời giới thiệu bộ sách nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng sách cho Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish và Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Hà Minh Huệ

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các học giả, nhà nghiên cứu trong việc biên soạn bộ sách giúp người dân Việt Nam - Ấn Độ hiểu hơn về lịch sử của hai quốc gia, đặt nền móng tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish tặng hoa cho Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ và Nhà xuất bản TT&TT.

PGS.TS Lê Văn Toan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ cho biết: Dự kiến trong chuyến thăm Ấn Độ ngày 24/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bộ sách sẽ được gửi tặng các nguyên thủ, bộ, ban, ngành, các học giả và nhà khoa học của Ấn Độ. Mặt khác, bộ sách cũng sẽ được gửi tặng các lãnh đạo Đảng, Quốc hội, chính phủ, các bộ, ngành chức năng, các trường đại học và thư viện ở 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam để nhiều người tham khảo và hiểu biết hơn về Ấn Độ.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều