Ra mắt sách “Những mảnh ghép Quân vương"

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức ra mắt cuốn sách “Những mảnh ghép Quân vương” - đây là hành trình thực hiện những cuộc kết nối ý nghĩa của tác giả, kết nối giữa Việt Nam và quốc tế thông qua các nhân vật của gần 30 quốc gia và tổ chức trên thế giới...

Năm 2018, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tiếp tục có cơ duyên với TS Nguyễn Thị Bích Yến để cho ra mắt bạn đọc tác phẩm “Những mảnh ghép Quân vương” – gồm 86 bài viết, dựng lên hơn con số đó chân dung những nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật, những chính khách, những doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Mỗi người làm nên một sắc màu, một “mảnh ghép” của cuộc sống muôn màu, phức tạp, không ai lẫn vào ai, nhưng khi cùng góp mặt trong cuốn sách của Bích Yến thì tạo nên một mối lương duyên kỳ lạ. Phần lớn các chân dung ở đây, người viết hướng về những con người có khát vọng cống hiến cho cộng đồng, đất nước, có những thành tựu vượt trội, có tấm lòng biết cảm thông và chia sẻ với những cá nhân và cộng đồng cần giúp đỡ… Họ có những suy nghĩ, cách hành xử một cách hữu ích, đẹp đẽ và nhân văn. Họ trở thành động lực và có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng. Và, theo tác giả, đó chính là phẩm hạnh của các bậc Quân vương chân chính!

Với gần 700 trang sách, cuốn sách là một tác phẩm khá đồ sộ, dù ngồn ngộn các sự kiện, lớp lớp các câu chuyện, các nhân vật… nhưng dưới ngòi bút sắc sảo, tinh tế và duyên dáng của tác giả, người đọc vẫn được dẫn dắt bởi một mạch cảm xúc xuyên suốt, mạch lạc tương ứng với 3 phần: Phần một: Văn hóa nghệ thuật; Phần hai: Chính trị - xã hội và báo chí – truyền thông; Phần ba: Kinh tế, kinh doanh.

Và, như GS, TSKH Phan Xuân Sơn trong Lời giới thiệu cho cuốn sách đã nhận xét: “Có một Việt Nam như thế” chính là phần thứ tư của cuốn sách bởi nó xuyên suốt từ đầu đến cuối, trong từng câu chuyện, trong từng nhân vật và trong chính trái tim của tác giả. Dù nói về văn học nghệ thuật, về chính trị - xã hội, báo chí – truyền thông hay kinh doanh… thì trong cuốn sách của nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến đều chan chứa, tràn ngập tình yêu đất nước Việt Nam, trăn trở về Việt Nam, nỗi nhớ Việt Nam, kỳ vọng về Việt Nam, vì Việt Nam… của những người con đất Việt xa xứ. Với phẩm cách văn hóa của mình, bằng trí tuệ, thông minh, lòng kiên nhẫn, tinh thần hòa hiếu, bao dung… trong quá khứ, hiện tại và tương lai, Việt Nam sẽ chinh phục được tình yêu, sự quý trọng, khâm phục của bạn bè thế giới.

“Những mảnh ghép Quân vương” là hành trình thực hiện những cuộc kết nối ý nghĩa của tác giả, kết nối giữa Việt Nam và quốc tế thông qua các nhân vật của gần 30 quốc gia và tổ chức trên thế giới. Những mảnh ghép Quân vương chính là những mảnh ghép của cuộc sống, mỗi mảnh ghép cho ta một cách cảm nhận sắc màu, cảm hứng, triết lý… Các nhân vật, tác giả, độc giả cũng là những mảnh ghép với hàm ý ấy. Vừa rất riêng, đơn lẻ, vừa rất tổng thể, gắn kết. Không có cuộc sống đơn sắc. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng, khích lệ bạn hãy làm nên một mảnh ghép của cuộc sống, đầy sức mạnh như một đấng Quân vương!

Ngày 25/1, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Những mảnh ghép Quân vương” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 01 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, năm 2012, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã xuất bản tác phẩm “Phát triển công chúng thị trường báo chí như thế nào?” của tác giả Nguyễn Thị Bích Yến. 

Ông Goerg Heindl – đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam đã nhận xét: “Công trình nghiên cứu của chị Yến đã đóng vai trò nền tảng – là nhịp cầu mở đầu, kết nối cho việc hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực báo chí, truyền thông giữa Việt Nam và Áo”. Đây là một công trình nghiên cứu về công chúng báo chí của tờ báo già nhất thế giới, ra đời năm 1703 đến nay vẫn tồn tại, là niềm tự hào của nước Áo – tờ Wiener Zeitung.

 

Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

                                                                                                             Nguyễn Thị Lê

Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Biên tập sách CT-KT-XH

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

Tầng 6, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện,

115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0988262489. Email: Lenguyennxb@gmail.com


 

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều