Ra mắt trang Facebook cập nhật thông tin về thảm họa thiên tai

Tổng Cục Phòng, Chống thiên tai (VDMA), Bộ NN&PTNT vừa ra mắt trang Facebook chính thức để giúp người dân nhanh chóng cập nhật thông tin về thảm họa thiên tai.

Ra mắt trang Facebook cập nhật thông tin về thảm họa thiên tai - ảnh 1

Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thảm họa thiên tai tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Facebook phối hợp với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (VDMA), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra chương trình xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

Nhân dịp này, VDMA giới thiệu trang Facebook chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/PCTTVN/, giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

Theo ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai: Tại Việt Nam, Facebook là kênh truyền thông hữu hiệu và có thể tiếp cận người dân một cách nhanh chóng. Mối quan hệ đối tác giữa Facebook và VDMA sẽ hỗ trợ tích cực cho chiến lược quốc gia về phòng chống, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai.

Ngoài ra, Facebook sẽ tổ chức một chuỗi các buổi hội thảo, tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tại một số tỉnh trọng điểm.

Bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của Facebook tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi cam kết phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương tại các quốc gia, như Tổng cục Phòng, chống thiên tai – Bộ NN&PTNT Việt Nam, để giúp phòng ngừa, ứng phó, quản lý và phục vụ người dân Việt Nam, đặc biệt là trong thời gian xảy ra thảm họa”.

Nguyên Đức
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều