Ra mắt “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế” với hơn 60 ấn phẩm

Lễ ký kết hợp tác - giới thiệu ra mắt “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế” và tọa đàm “Sách – Nhịp cầu hội nhập và phát triển” vừa được Nhà xuất bản Công Thương và Công ty Cổ phần Sách Alpha tổ chức sáng 21/4 tại Hà Nội.

Giám đốc Nhà xuất bản Công Thương Nguyễn Minh Huệ cho biết: Việc xây dựng “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế nhằm mục đích giúp độc giả, các nhà quản lý và đặc biệt là các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những lợi ích và thách thức khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), và quá trình tham gia đàm phán, ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA)”.

Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế hiện có hơn 60 ấn phẩm.

Thời gian qua, Nhà xuất bản Công Thương đã thực hiện được hàng trăm ấn phẩm phục vụ quản lý nhà nước, trong đó có nhiều ấn phẩm phục vụ công tác hội nhập kinh tế quốc tế được bạn đọc quan tâm, đánh giá cao.

Đến nay, Nhà xuất bản Công Thương và Công ty Cổ phần Sách Alpha đã phối hợp xây dựng Tủ sách với hơn 60 ấn phẩm về hội nhập kinh tế quốc tế, với những đầu sách đa dạng, phong phú trong các lĩnh vực với các nhóm chủ đề như: Chính sách pháp luật; Lãnh đạo và quản lý, Marketing và bán hàng, Khởi nghiệp, Nền kinh tế 4.0…

Toàn cảnh buổi Tọa đàm trong khuôn khổ Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2018 diễn ra ở Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Ngay sau lễ ra mắt Tủ sách đã diễn ra tọa đàm “Sách - Nhịp cầu hội nhập phát triển” với sự trao đổi, chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực hội nhập kinh tế quốc tế như: Ông Lương Văn Tự, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương), Trưởng đoàn đàm phán gia nhập WTO; PGS-TS. Phạm Tất Thắng, nghiên cứu viên cao cấp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương; Ông Nguyễn Cảnh Bình - Phó chủ tịch Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề về sở hữu trí tuệ, đặc biệt bản quyền tác giả… trong các hiệp định thương mại quốc tế. Từ đó, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc xuất bản sách, thông tin tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế...

Các diễn giả cũng cập nhật nhiều thông tin hay về việc mua bản quyền sách nước ngoài, hiện trạng bán bản quyền sách Việt Nam ra thế giới; cũng như kinh nghiệm “lọc” sách trong “biển” thông tin ngày nay…

Buổi tọa đàm này là hoạt động đầu tiên, mở màn cho chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến các nội dung quan trọng về lộ trình và các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều