Rà soát tàu thuyền chở khách xem pháo hoa quốc tế

Tàu thuyền chở khách xem trình diễn pháo hoa quốc tế trên sông Hàn phải cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm

Rà soát tàu thuyền chở khách xem pháo hoa quốc tế

Tàu thuyền chở khách xem trình diễn pháo hoa quốc tế trên sông Hàn phải cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm

>> Đà Nẵng: Ngăn chặn "chặt chém" trong dịp pháo hoa quốc tế

>> Đà Nẵng: Lập đường dây nóng chống "chặt chém"

Rà soát tàu thuyền chở khách xem pháo hoa quốc tế

Tàu thuyền chở khách xem trình diễn pháo hoa quốc tế trên sông Hàn phải đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm - Ảnh: HC

Ngày 23/2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo du khách, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các đơn vị có tàu du lịch bán vé lên tàu xem cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2012 (DIFC 2012) trên sông Hàn. Các tàu này phải cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở VH-TT-DL chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP và các đơn vị liên quan tổng kiểm tra, rà soát các tàu thuyền, phương tiện tham gia hoạt động thể thao, vận chuyển khách du lịch trên sông biển, đề xuất biện pháp chấn chỉnh các phương tiện không đảm bảo an toàn tham gia hoạt động này và báo cáo về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10/3/2012.

Hiện trên địa bàn Đà Nẵng có nhiều phương tiện đường thủy tham gia hoạt động vận chuyển khách du lịch trên sông biển. Trong đó, có một số tàu cá nhỏ của ngư dân tự chế chuyển đổi mục đích sang tham gia vận chuyển khách du lịch nhưng không có giấy phép hoạt động cũng như không đăng ký, đăng kiểm, gây mất an toàn cho du khách.

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, để phục vụ DIFC 2012, Ban tổ chức sẽ xây dựng hai khu khán đài, gồm khu A, B tại sân khấu chính với sức chứa hơn 9.000 chỗ ngồi và khu C (ở phía Bắc khu khán đài A, B) với sức chứa khoảng 16.000 chỗ ngồi. Ban tổ chức dự kiến bán khoảng 16.000 vé xem pháo hoa ở khán đài C1, C2 và C3 với giá vé theo thứ tự là 300.000 đồng, 250.000 đồng và 200.000 đồng/vé/người/đêm.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cho hay, từ đầu tháng 3, vé xem DIFC 2012 sẽ chính thức được phát hành. Trên vé có tem chống làm giả và con dấu đỏ của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng. Nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào bán vé chợ đen sẽ phạt 10% trên tổng giá vé.

Ngoài ra, Ban tổ chức DIFC 2012 cũng đã có phương án tổ chức bán vé tại Hà Nội và TP.HCM. Hiện đã xác định được điểm bán vé DIFC 2012 tại Hà Nội là DanaTravel (www.danatravel.vn).

HẢI CHÂU

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet