Rà soát việc giải tỏa, GPMB dự án Phước Kiển Quốc Cường Gia Lai

UBND TP.HCM giao chính quyền huyện Nhà Bè rà soát pháp lý từng căn nhà chưa giải toả được tại dự án Bắc Phước Kiển – Nhà Bè, trường hợp xây dựng sai phép thì có biện pháp xử phạt, cưỡng chế.

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Nhà Bè kiểm tra tính pháp lý của từng căn nhà chưa giải toả được thuộc dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển – Nhà Bè, từ đó đưa ra biện pháp giải quyết cụ thể.

Đối với các hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chính quyền huyện Nhà Bè cần đẩy nhanh công tác vận động thoả thuận với chủ đầu tư, thực hiện di dời theo phương án đưa ra. Còn những trường hợp xây dựng sai phép, huyện Nhà Bè cần có biện pháp lập biên bản xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ phần công trình xây sai phép.  

Các hộ dân chưa đạt thoả thuận đền bù với Quốc Cường Gia Lai sống tạm bợ trong khuôn viên dự án. 

Ngoài ra, UBND Thành phố còn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng chính quyền huyện Nhà Bè đề xuất hướng xử lý, thu hồi phần diện tích đất còn lại của dự án mà chủ đầu tư không thể thoả thuận đền bù được với người dân.  

Dự án Khu dân cư Phước Kiển có quy mô 91ha toạ lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được xem là dự án lớn nhất của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Trong năm 2017, Quốc Cường Gia Lai cho biết đang đàm phán chuyển nhượng dự án này cho đối tác nhưng đến nay mọi chuyện vẫn chưa có tiến triển.

Hiện dự án đã được chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai giải toả đạt 92%, phần còn lại sau nhiều năm vẫn chưa thoả thuận được với các hộ dân. Chủ đầu tư chưa đạt được tiếng nói với người dân về mức giá đền bù. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều