Rắn hổ bướm cả gan tuyên chiến "chúa tể đầm lầy"

Hoàng Dung (lược dịch)

Đây là một cuộc chiến quyết liệt giữa chúa tể đầm lầy và rắn trong công viên quốc gia Yala, Sri Lanka.


Cá sấu tử chiến với rắn hổ bướm

Theo tờ The Sun, nhiếp ảnh gia Rishani Gunasinghe ghi lại cuộc đấu giữa cá sấu và rắn trong công viên quốc gia Yala, Sri Lanka. 

Nhiếp ảnh gia kể lại rằng: "Chúng tôi gặp một hồ nước nhỏ ven đường lớn, là nơi ở của một con cá sấu nhỏ. Phần lớn xe cộ qua đây đều phớt lờ và đi qua vì cá sấu ở đây không phải hiếm".

Nhóm của nhiếp anh gia phát hiện sinh vật nhỏ màu trắng nằm trong miệng con cá sấu. Ban đầu nhìn thấy phần bụng dưới sinh vật nên họ cho là con trăn.

Rishani Gunasinghe nói: "Sau khi chụp nhanh vài tấm ảnh, tôi thấy những chấm đặc trưng trên lưng nó và nhận ra đó là rắn hổ bướm. Thật thú vị khi bắt gặp rắn hổ bướm, một trong những loài rắn độc nhất thế giới, ngoài tự nhiên".

Con cá sấu quăng quật rắn lên cao, ghì chặt, không cho con mồi thoát. Trận chiến quyết liệt khiến nước dưới hồ bắn tung lên.  Trận chiến dữ dội kết thúc với việc cá sấu thành công hạ gục rắn hổ bướm.

Rắn hổ bướm là một loài hung dữ ở Sri Lanka, là loài gây ra số vụ rắn cắn cao nhất, số ca tử vong nhiều nhất. Là loài rắn có răng nanh dài nhất, nọc độc thứ hai trong họ rắn ở Sri Lanka. 

Chúng chủ yếu ăn động vật gặm nhấm và chân khớp nên cuộc đụng độ lần này khó mà tin được vì con rắn ít khi nhắm đến cá sấu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet