"Rắn vua' 3 màu tuyệt đẹp sống trên dãy núi cao 4.000m

Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy núi Santa Monica (Los Angeles), dãy Santa Ana (hạt Orange và Riverside), dãy Santa Rosa (hạt Riverside) ở Mỹ.

Chúng là loài ưa khí hậu lạnh và sống ở trên những dãy núi rất cao, thậm chí tới 4.000 mét so với mặt nước biển.

Được tìm thấy vào năm 1960, với 3 màu chủ đạo trên cơ thể, trông chúng chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật khi hòa lẫn với thiên nhiên. Chính vì thế, chúng được đặt tên là Kingsnake, tức rắn vua, hoặc lãnh chúa của vùng núi này. Ngọn núi nhiều rắn nhất cũng được gọi là núi Kingsnake.

Sống ở môi trường thiếu dưỡng khí, rất lạnh, nên thân nhiệt loài rắn này cũng cực thấp. Phần lớn thời gian chúng sống trong lòng đất, trong các khe, vách đá, nơi ít cây cối. Kingsnake không thích sống trong hốc cây mục như phần lớn các loài rắn khác mà thường xuất hiện trong những ngày ấm áp ở những cánh rừng thông, hoặc phơi nắng trên những mỏm đá.

Thức ăn ưa thích của loài rắn này là những con thằn lằn và một số loài chuột nhỏ. Chúng cũng không lớn lắm, chỉ có độ dài trên 1m. Đây là loại rắn hiền lành và vô hại với con người, bởi không có nọc độc. Vì thế, người dân trong vùng rất thích nuôi những chú Kingsnake trong nhà, vừa để bắt chuột vừa để làm cảnh.


TIN LIÊN QUAN
Theo VTCnews
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều