Rào chắn lại hố ga sau khi có người bị tử vong: Nạn nhân “chết oan”

Liên quan đến chiếc hố ga “lộ thiên” khiến một người đàn ông đón xe buýt bị ngã xuống tử vong, lực lượng chức năng đã rào chắn, đảm bảo an toàn.

Rào chắn lại hố ga sau khi có người bị tử vong: Nạn nhân “chết oan”  - ảnh 1
Hố ga đã được rào chắn lại sau sự cố chết người

“Mất bò mới lo làm chuồng”

Trước khi xảy ra sự cố, người dân cho hay: Đơn vị thi công tại hố ga trên từ ngày 20/10 nhưng không rào chắn, che đậy hay có bảng cảnh báo an toàn. Ông Nguyễn Văn Út, tài xế xe ôm tại khu vực Bến xe Miền Tây nói: Vào sáng cùng ngày (21/10), một người phụ nữ đi xe máy đoạn qua hố ga cũng loạng choạng gần bị ngã, may mắn dừng xe kịp trước miệng hố ga, cao hơn mặt đường khoảng trên 20cm.

“Việc thi công bắt buộc phải rào chắn hoặc ít nhất cần có bảng cảnh báo an toàn. Nhưng hố ga sâu thế kia mà họ để chình ình ở đường thì nguy hiểm tính mạng cho người dân. Giờ nạn nhân đã tử vong, lực lượng chức năng mới rào lại thì đã quá muộn. Mất bò mới lo làm chuồng”, ông Út bức xúc nói.

Được biết, hố ga nơi xảy ra vụ tai nạn do Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng VIC đang thi công, chủ đầu tư dự án Cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương là Ban Quản lý Dự án cải tạo Kênh Ba Bò (thuộc Trung tâm chống ngập).

Ông Võ Thanh Huy, Giám đốc Ban Quản lý Dự án cải tạo Kênh Ba Bò (thuộc Trung tâm chống ngập)-chủ đầu tư dự án Cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương cho biết: Trước mắt, đơn vị thi công sẽ chịu toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân. Hiện công an đã đến khám nghiệm hiện trường và lập biên bản sự việc nên khi có kết luận chính thức sẽ có biện pháp xử lý theo quyết định của cơ quan chức năng. Dự kiến, đến tuần sau chúng tôi sẽ làm việc với đơn vị thi công về trách nhiệm cũng như các vấn đề liên quan đến quá trình thi công.

Rào chắn lại hố ga sau khi có người bị tử vong: Nạn nhân “chết oan”  - ảnh 2
Và có cảnh báo, hướng dẫn người dân

Trong khi đó, theo đại diện Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng VIC, khu vực thi công các hố ga nằm ở cổng Bến xe Miền Tây, lượng phương tiện qua lại rất cao nên khi dựng rào chắn gặp nhiều khó khăn. Người đại diện này cho hay vị trí xảy ra vụ tai nạn không phải là trạm dừng xe buýt nhưng người đàn ông vẫn đuổi theo để đón xe. Ngay sau đó, một nhóm công nhân đang thi công gần đó nhưng khi chạy đến cứu thì nạn nhân đã tử vong.

Liên quan đến danh tính người đàn ông gặp nạn, Công an đang tìm cách liên hệ với thân nhân, do trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân. Trong lúc chờ thân nhân tới, đơn vị thi công đã cử người túc trực tại nhà xác Bình Hưng Hòa để chờ thân nhân lên làm các thủ tục cần thiết để đưa nạn nhân về an táng.

Chiều 21/10, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã tử vong trong quá trình chạy đón xe buýt, rơi lọt hố công trình không rào chắn.

Vụ việc xảy ra khoảng gần 14h chiều cùng ngày trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân).

Vào thời điểm trên,người đàn ông đứng đón xe buýt trên đường Kinh Dương Vương. Vừa thấy xe buýt chạy tới, hướng về miền Tây, người này chạy theo và vấp ngã, rơi xuống hô ga đang thi công.

Theo người dân, những công nhân đang thi công gần đó đã xuống cứu nạn nhân nhưng người đàn ông này đã tử vong. Qua quan sát, hố ga có độ sâu khoảng 2m, nước đen ngòm và bốc mùi hôi nồng nặc.

 

 

 


TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều