Rào vỉa hè đường Tố Hữu: Đêm rào lại, ngày bị nhổ lên

Đại diện đơn vị thi công các rào sắt chặn vỉa hè đường Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, cứ ban đêm đơn vị thi công chôn cột sắt rào lại thì ban ngày bị chính người dân đi xe máy lên vỉa hè húc đổ hoặc phá hoại, nhổ lên.

Đêm qua (23/11), công nhân của Công ty Công trình Giao thông 2 (Hà Nội) thuộc Sở GTVT Hà Nội đã tiếp tục chôn các rào sắt chặn vỉa hè đường Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội) để không cho người dân dắt xe máy ngược chiều đoạn đường này.
Những rào sắt này được chôn sát và xen kẽ với nhau, chỉ đủ cho người đi bộ đi qua còn các phương tiện khách không thể lách qua nổi.
Được biết, những rào sắt này được dựng lên từ đêm ngày 21/11 nhưng cứ đến giờ cao điểm lại bị những người đi ngược chiều trên vỉa hè húc đổ hoặc nhổ lên để đi qua.
Một công nhân thi công tại đây cho biết, sau khi dựng các rào này lên, đơn vị đã cử người ở lại trông cho đến khi bê tông khô, chắc chắn nhưng đến giờ cao điểm người dân lại ghé chân chống xe máy vào để cậy lên hoặc húc đổ rào.
Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng người dân đi xe máy ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu để tránh tắc đường. Tuy nhiên, khi gặp CSGT, những người này lại... dắt bộ xe đi ngược chiều trên vỉa hè để "né" phạt.
Hiện tượng này thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm mỗi buổi trang trên vỉa hè đường Tố Hữu theo hướng đi Lê Văn Lương.
Nguy hiểm hơn, sau khi đi ngược chiều trên vỉa hè vào giờ cao điểm mỗi sáng, các phương tiện này băng qua đường, leo lên dải phân cách cứng để đi sang làn đối diện.
Hành động này rất nguy hiểm vào giờ cao điểm, đặc biệt là vi phạm vào làn xe buýt nhanh BRT.
Trước tình trạng trên, Sở GTVT đã giao cho đơn vị chức năng dựng các rào sắt để ngăn cản hành vi vi phạm luật giao thông trên của người dân. Tuy nhiên, những rào này thường xuyên bị phá bỏ mà vẫn chưa có một cơ chế nào để xử phạt cũng như bảo vệ dự án trên.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều