Right Sector sẽ lật đổ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Nhóm cực đoan Right Sector mới đây tuyên bố sẽ lật đổ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và cộng sự của ông trong một cuộc cách mạng mới tại quốc gia này, tờ Pravda của Nga đưa tin.

Right Sector sẽ lật đổ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - ảnh 1
Thủ lĩnh Right Sector Dmitry Yarosh.

Pravda dẫn nguồn của tờ Voice of America cho biết, theo thư ký báo chí của tiểu đoàn Right Sector, Artyom Skoropadsky, tổ chức của ông không gọi đây là một cuộc đảo chính. Tuy nhiên, không thể chấp nhận được việc chính phủ Kiev bỏ ngoài tai những yêu cầu của Right Sector cũng như người dân.

Theo ông Skoropadsky, Tổng thống Poroshenko sẽ "không thể chạy trốn khỏi đất nước như vị tổng thống trước đó đã làm". Right Sector cũng đe doạ sẽ "xử tử (Poroshenko) trong một hầm ngục tối, do một nhóm lính trẻ Ukraine hay các thành viên của Lực lượng Cảnh sát quốc gia tiến hành".

Trong một sự kiện có liên quan, báo chí chính thống Ukraine cũng như Kênh truyền hình 112 của nước này mới đây đã phát toàn văn tuyên bố của thủ lĩnh Dmitry Yarosh về việc tổ chức Đại hội phe Cực hữu Toàn Ukraine ngay tại Thủ đô Kiev. Tại đại hội này, ông Yarosh sẽ nêu ra vấn đề hạ bệ Tổng thống Poroshenko, giải tán Quốc hội và Chính phủ do Quốc hội bầu ra. Đại hội của Right Sector sẽ thông qua Nghị quyết về vấn đề này.

Tuyên bố việc tổ chức Đại hội toàn quốc của Right Sector trên kênh 112 của Ukraine.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Pravda (Sự thật), một tờ báo chính trị của Nga. Tờ báo từng bị đóng cửa theo sắc lệnh của Tổng thống Yeltsin. Những nhà báo từng làm cho Pravda đã lập ra một tờ báo mới với khổ nhỏ hơn. Đồng thời, một phiên bản Pravda online được phát hành.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh (tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều