Rộ nghi vấn ông Kim Jong-un hòa thuận với Mỹ vì sức khỏe yếu

Nhân viên tình báo Mỹ – Hàn đang điều tra tính chân thực trong động thái sẵn sàng đàm phán giải trừ hạt nhân của ông Kim Jong-un sau khi nhiều tin đồn cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

Theo Fox News, dù chưa thể kiểm chứng độ xác thực về những báo cáo liên quan tới tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, song theo lịch sử gia tộc họ Kim cùng với hình ảnh bề ngoại và hành xử của ông Kim trong những năm gần đây, giới chuyên gia nghi ngờ ông Kim có thể đã mắc bệnh gút, tiểu đường, cao huyết áp và cả tâm lý.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho đang mắc nhiều chứng bệnh.

“Sức khỏe ông Kim là điều mà giới tình báo đang cố gắng điều tra. Nhiều tin đồn cho rằng, ông Kim đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và cố gắng tăng cân để trông giống với diện mạo của ông nội là cố Chủ tịch Kim Nhật Thành”, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm Lợi ích quốc gia Mỹ, ông Harry Kazianis nhận định.

Vào năm 2014, giới chức Triều Tiên thừa nhận ông Kim đã “cảm thấy không khỏe” sau khi đoạn video ghi lại cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên trông có vẻ tăng cân và đi lại tập tễnh. Giới chuyên gia nhanh chóng đưa ra nhận định, khả năng ông Kim đã bị bệnh gút do ảnh hưởng từ căn bệnh tiêu đường và cao huyết áp.

“Ông Kim Jong-un đã bị tăng cân nhiều. Chính việc tăng cân đã kéo theo nhiều tác động tiêu cực bao gồm bệnh tim và cao huyết áp. Ông Kim lại còn có sở thích uống rượu và hút thuốc lá. Hồi tháng 10/2014, ông Kim đã không xuất hiện trước người dân và truyền thông trong 2 tháng do bị chứng viêm khớp ở chân. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của ông Kim vẫn là thông tin tuyệt mật. Do đó, ông Kim vẫn thường hay 'mất tích' trước công chúng”, nhà quan sát Eric Yoon kiêm CEO và nhà sáng lập kênh Television Korea 24 chia sẻ.

Thậm chí, một số báo cáo nhận định khả năng ông Kim còn có vấn đề với sức khỏe tâm tầm. Trong đó, dấu hiệu rõ nét là chứng căng thẳng và hoang tưởng. Truyền thông Hàn Quốc cũng thường đưa tin về chứng “mất ngủ” của ông Kim trước mối lo có người ám sát nhằm lật đổ chính quyền.

Theo ông Kim Dong Yon, một cựu sĩ quan không quân Hàn Quốc, ông Kim có riêng một đội ngũ bác sĩ chăm sóc sức khỏe cá nhân và những người này có thể đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên tới đội ngũ chuyên gia nước ngoài từ Nga, Trung Quốc, Singapore và Đức nếu cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều