Rò rỉ clip tìm thấy mảnh vỡ tiêm kích F-16 Pakistan bị MiG-21 Ấn Độ bắn rơi

Hôm 28/2, mạng xã hội lan truyền một đoạn video được cho ghi lại mảnh vỡ từ chiến đấu cơ F-16 thuộc không quân Pakistan bị tiêm kích MiG-21 Ấn Độ bắn rơi.

Trong vụ không chiến hôm 27/2 giữa Ấn Độ và Pakistan, hai chiến đấu cơ đã bị bắn rơi. Mảnh vỡ của hai chiến đấu cơ này đều nằm trong khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Mảnh vỡ được cho là từ tiêm kích F-16 Pakistan bị MiG-21 Ấn Độ bắn rơi. 

Một mảnh vỡ được xác định là từ tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ và một mảnh vỡ khác là từ chiến đấu cơ F-16 của Pakistan. Trước đó, Ấn Độ cũng khẳng định đã bắn rơi máy bay F-16 của Pakistan.

Bình luận về hình ảnh được hãng tin ANI công bố, các chuyên gia và nhà báo quân sự cho hay, tướng chỉ huy lực lượng bộ binh hạng nhẹ khu vực phía bắc số 7 của Pakistan cũng chính là một trong số những quan chức xuất hiện tại hiện trường tìm thấy mảnh vỡ máy bay được cho là của chiếc F-16.

Trong khi đó, giới truyền thông cho hay vào khoảng 10h05’ (giờ địa phương) ngày 27/2, một chiến đấu cơ F-16 của không quân Pakistan đã xâm phạm không phận Ấn Độ và tiến vào vùng Nowshera.

Pakistan cho hay, các chiến đấu cơ của không quân nước này đã tấn công 4 cơ sở quân sự và cho thả bom. Lực lượng không quân Ấn Độ ngay lập tức có hành động đáp trả khi điều động hai tiêm kích MiG-21 Bison đuổi theo các chiến đấu cơ F-16 của Pakistan và bắn hạ một trong số này.

Trong vụ việc này, một tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ cũng bị bắn hạ. Mảnh vỡ của MiG-21 nằm trong vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát và một phi công Ấn Độ cũng đã bị bắt giữ.

“Trong vụ không chiến vào ngày 27/2, một chiến đấu cơ của Pakistan đã bị tiêm kích MiG-21 Bison của không quân Ấn Độ bắn hạ. Máy bay của Pakistan được nhìn thấy lao từ trên trời xuống mặt đất trong vùng lãnh thổ do Pakistan kiểm soát”, Sputnik dẫn lời ông Raveesh Kumar, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

Các nhà phân tích quân phòng Ấn Độ còn cho biết, dựa theo những bức ảnh và đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội có thể thấy chiến đấu cơ F-16 Block 50 của không quân Pakistan bị MiG-21 của Ấn Độ bắn rơi bằng tên lửa tầm ngắn R-73.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Pakistan tuyên bố đã bắn rơi hai chiến đấu cơ Ấn Độ và bắt giữ hai phi công, nhưng sau đó đính chính là chỉ một phi công Ấn Độ bị bắt giữ.

Trong ngày 27/2, phát ngôn viên các lực lượng vũ trang Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor khẳng định không quân Pakistan không điều động các chiến đấu cơ F-16 tham gia không chiến với Ấn Độ, do đó thông báo từ phía Ấn Độ về việc bắn hạ F-16 là không đúng sự thật.

Rò rỉ clip phát hiện mảnh vỡ tiêm kích F-16 Pakistan bị MiG-21 Ấn Độ bắn rơi

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều