Robot Sophia công khai chúc Ai Cập may mắn ở World Cup 2018

Robot Sophia, là công dân của Ả rập Xê Út nhưng bất ngờ ca ngợi khả năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ Mohamed Salah và cầu chúc cho Ai Cập gặp nhiều may mắn tại World Cup 2018.
Sophia tại hội nghị thượng đỉnh ngành công nghiệp sáng tạo  tổ chức tại Cairo, Ai Cập

Theo tờ africanews, nhân hội nghị thượng đỉnh ngành công nghiệp sáng tạo tổ chức tại Cairo, Ai Cập, cũng là chuyến thăm đầu tiên robot Sophia đặt chân tới châu Phi, cô đã có bài phát biểu gây chú ý.

Robot Sophia chia sẻ cô thích làm việc với con người hơn là  những thứ thay thế họ. Sophia nhấn mạnh về tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng một cách sáng tạo nhằm giúp ích cho nhiều khách hàng và bản thân người dùng.

Kết thúc bài phát biểu, Sophia dành thời gian cùng những lời có cánh khen ngợi kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ  Mohamed Salah và gửi lời chúc may mắn tới đội bóng Ai Cập trong kỳ World Cup 2018 tổ chức tại nước Nga.

Sophia nói: "Mohamed Salah là một cầu thủ tài năng, và đang làm một công việc tuyệt vời".

Sophia là robot giống người được trang bị trí tuệ nhân tạo, do công ty Hanson Robotics phát minh và chế tạo. Sophia may mắn trở thành robot đầu tiên trên thế giới được công nhận là công dân mang quốc tịch Ả rập Xê Út.

Tại kỳ World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga, đội tuyển Ai Cập và đội tuyển Ả rập Xê Út được xếp chung bảng A cùng đội tuyển nước chủ nhà Nga và Uruguay. Trận đấu giữa Ả rập Xê Út vs Ai Cập sẽ diễn ra vào 21 giờ, ngày 25/6.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều