Rơi máy bay ở Đức, một trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga thiệt mạng

Bà Natalia Fileva, đồng chủ sở hữu hãng hàng không S7 của Nga, đã thiệt mạng khi máy bay của bà đâm xuống một cánh đồng ở phía nam thành phố Frankfurt (Đức).

Cái chết của bà Fileva đã được xác nhận sau khi S7, tên gọi khác là Siberia Airlines, đã đưa ra tuyên bố nói rằng bà là một trong số những nạn nhân của vụ rơi máy bay xảy ra vào ngày 31/3.

Bà Natalia Fileva đã qua đời sau vụ tai nạn máy bay ở Đức ngày 31/3.

Ngoài ra, một xe cảnh sát Đức khi đang gấp rút tới hiện trường đã đâm phải một xe khác trên đường, khiến hai người trong xe này thiệt mạng và khiến 3 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Vụ tai nạn có liên quan đến một máy bay sáu chỗ ngồi di chuyển từ Pháp tới thị trấn Egelsbach ở phía nam thành phố Frankfurt. Máy bay này đã rơi xuống cánh đồng vào lúc 1 giờ 30 phút theo giờ GMT (tức 8 giờ 30 phút tối) ngày 31/3. Theo trang web theo dõi đường bay Flightradar24, máy bay này đã biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 1 giờ 22 phút chiều GMT.

Không chỉ có bà Fileva, một hành khách khác được cho là có quốc tịch Nga cùng với phi công của máy bay cũng đã tử nạn.

Bà Fileva có chồng là ông Vladislav Filev, người hiện đang giữ chức giám đốc điều hành của hãng hàng không S7. Năm 2018, bà được tạp chí Forbes xác định là người phụ nữ giàu thứ tư nước Nga với khối tài sản ước tính là 600 triệu USD.

“Vào ngày 31/03/2019, cổ đông của hãng hàng không S7 Airlines là bà Natalia Fileva đã qua đời ở tuổi 55 khi máy bay riêng của bà đang hạ cánh xuống sân bay Frankfurt. Nguyên nhân của thảm kịch này vẫn chưa được xác định”, tuyên bố của S7 cho biết.

“Sau khi đâm xuống đất, máy bay đã bị thiêu rụi hoàn toàn”, cảnh sát Đức cho biết. Một tuyên bố của cảnh sát nói rằng danh tính của các nạn nhân sẽ chỉ có thể được nhận diện đầy đủ trong những ngày tới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều