Rơi máy bay quân sự Mỹ, 5 người thiệt mạng

Theo hãng tin Reuters, một máy bay quân sự của Mỹ đã đâm xuống mặt đất trong một cuộc diễn tập tại Savannah, bang Georgia (Mỹ) vào ngày 2/5, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến giao thông địa phương.

Các quan chức cho biết, máy bay vận tải Hercules C-130J đã rơi vào lúc 11 giờ 30 phút (giờ địa phương) không lâu sau khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Savannah/Hilton Head, cách thành phố Atlanta (Mỹ) khoảng 280 km về hướng đông nam.

Ảnh chụp hiện trường vụ rơi máy bay quân sự tại bang Georgia (Mỹ).

Một số ảnh chụp cho thấy rằng máy bay đã xuất hiện khói đen và cánh đuôi của máy bay đã bị gãy. Một nhân chứng gần hiện trường cho biết máy bay đã lộn nhào trước khi đâm xuống mặt đất. Không có xe hơi nào bị tổn hại do vụ việc, song tình trạng mất điện đã xảy ra tại hiện trường.

Một góc khác của hiện trường vụ tai nạn.

Theo một quan chức của Lực lượng Không quân Vệ binh bang Georgia, ít nhất đã có 5 người chết và 4 người khác đang mất tích. Không quân Mỹ xác nhận rằng đã có thiệt hại về người xảy ra trong vụ việc này song họ không đưa ra con số chi tiết. Đại úy Jeffrey Before, phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Vệ binh bang Georgia cho biết có 5 người trên máy bay khi nó đâm xuống mặt đất.

Khói đen bốc lên sau khi máy bay đâm xuống mặt đất.

Đây là vụ tai nạn chết người thứ năm có liên quan đến máy bay quân sự Mỹ tính từ đầu tháng 4 tới nay và là lần đầu tiên một máy bay C-130 gặp nạn kể từ tháng 7 năm ngoái, khi 16 người đã thiệt mạng do máy bay rơi tại bang Mississippi (Mỹ).

Ông Roger Parsons, một phát ngôn viên của Không quân Mỹ đã trả lời trước báo giới sau khi vụ rơi máy bay xảy ra, rằng nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều