Rơi từ tầng 4, bệnh nhân thoát khỏi cái chết thần kỳ

Bệnh nhân N.V.G, 39 tuổi, quê ở Bắc Giang, ngã từ tầng 4 khi đang làm việc. Các bác sỹ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Sáng ngày 24/7, bệnh nhân G ngã từ tầng 4, đập toàn bộ lưng xuống bãi cát trong khi đang làm việc. Sau ngã, bệnh nhân tỉnh, đau lưng nhiều, không ngồi dậy được. Rất may mắn, bệnh nhân đã được sơ cứu đúng cách nên phần cột sống không bị tổn thương thêm.

Bệnh nhân G đã được chuyển lên Bệnh viện TWQĐ 108. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất vững cột sống, 2 chân ko có tổn thương. Sau khi thăm khám, các bác sỹ khoa Ngoại thần kinh chẩn đoán thấy có chấn thương cột sống vỡ thân đốt sống L1 thành nhiều mảnh, mất vững cột sống.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật nắn chỉnh, cố định lại cột sống cho người bệnh. Sau phẫu thuật 1 ngày, bệnh nhân tỉnh, lưng đỡ đau nhiều, bệnh nhân có thể nghiêng mình, chân co duỗi bình thường.

BSCKI. Nguyễn Đức Tùng – Ngoại thần kinh, Bệnh viện TWQĐ 108 cũng khuyến cáo về tầm quan trọng của sơ cứu, cố định ban đầu. Ngay sau khi chấn thương, bệnh nhân cần được kiểm tra sơ bộ toàn thể, nhất là về ý thức, xem người bệnh đau ở đâu. Khi thấy người bệnh đau nhiều ở cột sống thì phải vận chuyển bệnh nhân từ từ, tránh đột ngột, không bế xốc lên, giữ cho lưng người bệnh thẳng để tránh tổn thương thêm.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều