Rợn người nhìn những hiểm hoạ trên đầu học sinh trường Trần Nhân Tông

Với bề dày lịch sử và chất lượng giảng dạy, trường PTTH Trần Nhân Tông luôn được xếp vào Top đầu của hệ thống trường cấp 3 Hà Nội. Vậy mà ngày ngày học sinh trường này luôn đi học với tâm lý lo sợ bởi những hiểm hoạ đang treo lơ lửng trên đầu.

Trường PTTH Trần Nhân Tông là một trong những ngôi trường cấp 3 có tiếng của Thủ đô Hà Nội bởi thành tích và chất lượng giảng dạy tốt.
Tuy nhiên, những năm gần đây, hạ tầng của nhà trường bị xuống cấp nghiêm trọng, trên tường và trần nhà xuất hiện nhiều vết nứt, bong tróc.
Gần đây nhất là vào trưa ngày hôm qua (20/3), một mảng tường trên trần phòng học lớp 12A12 bất ngờ rơi xuống khiến ba học sinh bị thương phải đưa đi Bệnh viện Thanh Nhàn khám.
Trước đó, vào tháng 10/2017, phòng học này cũng đã từng bị rơi một mảng tường ở góc bàn giáo viên. Tuy nhiên do hôm đó là ngày nghỉ nên không có ai bị thương.
Không chỉ có phòng học đó mà hầu hết các phòng học khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở tường, trần nhà.
Việc những mảng vữa, gạch bỗng nhiên rơi từ trên cao xuống dường như đã trở thành quen thuộc với học sinh và giáo viên nơi đây.
Thậm chí ngay cả những mảng tường rơi trong phòng học cũng chỉ được quét vun gọn vào một góc.
Được biết, trong buổi họp phụ huynh đầu năm học, Ban Giám hiệu trường Trần Nhân Tông đã thông báo sơ bộ kế hoạch di dời nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa thấy triển khai gì.
Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn 64/BGDĐT-CSVC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.
Trong Công văn, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các cơ quan có liên quan kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều