Rùng mình nghĩ về ngày rác thải nhựa nhiều hơn cá biển!

Liên Hợp Quốc mới đây đưa ra cảnh báo đến năm 2050, nhiều khả năng rác thải nhựa trên các đại dương sẽ nhiều hơn số lượng cá.

Theo tờ globaltimes, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Maria Fernanda Espinosa mới đây đã phát động một chiến dịch toàn cầu chống ô nhiễm nhựa.

Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia thực hiện biện pháp hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần trước thách thức lớn về ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương mà toàn cầu đang phải đối mặt.

Chiến dịch chống ô nhiễm chất thải nhựa sẽ bao gồm hai nội dung là triển khai các biện pháp giảm việc sử dụng chất nhựa trong hệ thống Liên Hợp Quốc và vận động toàn cầu, hợp tác quốc gia thành viên để hành động.

Bà Espinosa nhấn mạnh chiến dịch chống ô nhiễm chất thải nhựa sẽ là nội dung ưu tiên trong năm của Văn phòng Liên Hợp Quốc.

Đại diện thường trực của Na Uy tại Liên Hợp Quốc Mari Skare cho biết việc sử dụng nhựa dùng một lần đặt ra mối đe dọa đối với đại dương và sức khỏe con người. "Cá ăn nhựa và con người ăn cá, vì vậy chúng ta có một vấn đề." 

Theo thống kế, hiện nay mỗi năm khoảng 80% chất thải nhựa bị thải ra đại dương. Bà Espinosa cho biết ước tính đến năm 2050, nhựa trong đại dương sẽ nhiều hơn cả cá.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều