Sacombank lại tiếp tục hoãn tổ chức đại hội cổ đông

Phương Anh Linh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa phát đi thông báo không tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào ngày 26/5/2017 như dự kiến.

Lý do chưa thể tổ chức được đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên được Sacombank đưa ra là bởi chưa hoàn tất công tác chuẩn bị nhân sự của hội đồng quản trị và ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021. Ngoài ra, một số tài liệu phục vụ cho đại hội vẫn chưa chuẩn bị xong nên đại hội chưa thể diễn ra như kế hoạch.

Đại diện nhà băng này còn cho biết thêm, vào ngày 22/5 vừa qua Ngân hàng Nhà Nước mới phê duyệt đề án tái cấu trúc Sacombank sau sát nhập nên báo cáo tài chính được kiểm toán cùng các tài liệu và công tác chuẩn bị cho đại hội đang được gấp rút hoàn tất. Thời gian tổ chức ĐHCĐ năm tài chính 2015, 2016 được Sacombank thông báo sẽ vào ngày 30/6/2017 tới đây.

Sacombank lại tiếp tục hoãn tổ chức đại hội cổ đông - ảnh 1
Sacombank vẫn chưa giải quyết được bài toán nhân sự, đây cũng là lý do trì hoãn đại hội cổ đông 2 lần vừa qua. 

Thông tin hoãn ĐHCĐ lần này không khiến cổ đông của nhà băng này bất ngờ bởi sát tới ngày 26/5 nhiều cổ đông vẫn chưa nhận được giấy mời, thông báo như thường lệ. Đây cũng là lần thứ hai Sacombank hoãn tổ chức ĐHCĐ, trước đó dự kiến tổ chức ngày 18/4 như vì vấn đề nhân sự chưa chốt được nên hoãn đến 26/5.

Có thể thấy nhân sự đang là vấn đề “nóng” tại Sacombank lúc này. Cuối tháng 4/2017 Sacombank công bố danh sách các ứng viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021, trong đó ông Nguyễn Đức Hưởng – Nguyên Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng LienVietPostBank và các cá nhân đến từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank và tập đoàn Him Lam của ông Dương Công Minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet