Sài Gòn Xuân Thành bán cả Phước Tứ, Quang Hải

Để có đủ tiền trang trải hoạt động mùa bóng tới, CLB Xi măng Sài Gòn Xuân Thành (XM.SGXT) sẵn sàng bán đi 2 ngôi sao nội đáng chú ý nhất của mình là Phước Tứ và Quang Hải.

Theo như GĐĐH Trần Tiến Đại thì mùa bóng tới, XM.SGXT sẽ tham dự cả 3 mặt trận là V-League, Cup quốc gia và AFC nên kinh phí sẽ đội lên rất lớn, trên 40 tỷ. Mặc dù Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy đã cam kết sẽ rót đủ tiền nhưng đến giờ mọi chuyện vẫn chưa đi đến đâu, nhất là trong bối cảnh đội bóng vẫn đang nợ lương cầu thủ. Thế nên, cách tốt nhất để kiếm tiền hoạt động quan điểm của ông Đại là sẽ bán những ngôi sao mà đội bóng đang có.

Phước Tứ là cầu thủ đang được bật đèn xanh để ra đi. Anh từng là đội trưởng của đội bóng nhưng đã dính chấn thương nặng không thể tham dự AFF Cup vừa qua. Đích đến của Phước Tứ chính là đội bóng quê hương QNK Quảng Nam. Hiện tại XM.SGXT và đội bóng tại giải hạng Nhất này đang thương lượng về mức phí chuyển nhượng nhưng với một cầu thủ chất lượng như Phước Tứ, con số sẽ không dưới 4 tỷ.

Sài Gòn Xuân Thành bán cả Phước Tứ, Quang Hải - ảnh 1

Phước Tứ (phải) sẽ ra đi.

QNK Quảng Nam được xem là ứng cử viên nặng ký thăng hạng V-League ở mùa giải 2013. Trong tay HLV Nguyễn Văn Thịnh có khá nhiều cầu thủ chất lượng như Quang Hướng, Minh Lợi, Trọng Bình, Thanh Trung, Xuân Thắng, Xuân Thành, Xuân Nam... cùng 2 ngoại binh Nicolas Hernandez và Davis. Việc Phước Tứ về đầu quân sẽ tăng cường sức mạnh của đội bóng trong việc đua tranh suất thăng hạng.

Cùng với Phước Tứ, Quang Hải cũng được tạo điều kiện để ra đi. XM.SGXT không còn làm khó Quang Hải cũng như đối tác muốn mua tiền đạo này - Vicem Hải Phòng, khi hạ mức phí chuyển nhượng xuống chỉ còn 2,5-3 tỷ so với 4 tỷ như trước đây.

Ông Đại cũng tiết lộ, hậu vệ Đoàn Việt Cường, người được đội bóng mua về từ Navibank Sài Gòn sẽ phải ra đi. Việt Cường là cầu thủ có chuyên môn tốt nhưng tác phong sinh hoạt không chuẩn mực, tập luyện không nghiêm túc nên đội bóng không muốn giữ lại. Nhiều khả năng hậu vệ người Đồng Tháp này mới chính là cầu thủ đầu tiên phải rời khỏi đội bóng.

NGUYỄN ĐĂNG

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet