Sân bay Đồng Hới bị phạt 35 triệu vì ngưng phục vụ sảnh chờ để... đánh cầu lông

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 19/3 vừa qua cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7h55’ đến 9h00’ tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách.

Sân bay Đồng Hới có số chuyến bay cất hạ cánh trong ngày khá thấp.

Trong khi đó vào lúc 9h một chuyến bay tư nhân số hiệu W2 –B8158, chặng bay CXR –VDH đã hạ cánh tại đây. Sau đó hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ tàu bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 của Cảng không qua nhà ga hành khách.

Tới 10h cùng ngày Cảng hàng không Đồng Hới  mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 hành trình VDH- SGN  có giờ dự định cất cánh lúc 12h đúng lịch bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định. 

Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không xác định cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 28/3 Chánh Thanh tra Cục Hàng không đã ban hành quyết định xử phạt cảng Hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục Hàng không còn ban hành văn bản xử lý trách nhiệm đối với cảng hàng không Đồng Hới với hình thức khuyến cáo bằng văn bản về việc thực hiện không đầy đủ  quy định liên quan đến hoạt động vận tải hàng không.

Theo quy định tại Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31 tháng 12 năm 2015  của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không; xử lý trách nhiệm đối với

Giám đốc cảng hàng không Đồng Hới cũng bị xử lý bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều