Sân bay lớn “tê liệt” vì drone, 100.000 hành khách bị ảnh hưởng

Một cặp máy bay không người lái (drone) tạo ra hỗn loạn tại sân bay London Gatwick (Anh) khi bay lảng vảng tại cổng an ninh đêm thứ Tư (19/12).

Sân bay lớn “tê liệt” vì drone, 100.000 hành khách bị ảnh hưởng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cảnh sát đóng cửa sân bay ngay sau đó và truy tìm người điều khiển drone nhưng hiện tại chưa tìm ra. Vụ việc đã khiến 10.000 hành khách mắc kẹt ở sân bay và buộc các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay chuẩn bị hạ cánh sang các sân bay khác ở Tây Bắc châu Âu. Một số hành khách phải ngủ trên máy bay sau khi hạ cánh trong khi nhà chức trách tiếp tục công việc. Theo BBC, khoảng 110.000 hành khách phải lùi hành trình sang hôm sau.

Luật pháp Anh cấm drone bay trong vòng 1km quanh sân bay song các sự cố này thường xảy ra với hơn 100 vụ được báo cáo riêng năm 2018. Người điều khiển phương tiện có thể bị phạt tiền và tối đa 5 năm tù giam.

Bộ trưởng hàng không Anh Liz Sugg cho biết “không thể chấp nhận được việc hành khách phải đối mặt với sự việc như vậy ngay trước Giáng sinh”. Năm 2017, bà viết một bài báo cho Gizmodo nói về luật để ngăn chặn các sự cố tương tự.

Tuần trước, một drone đâm vào máy bay chở khách tại Mexico nhưng may mắn không có ai bị thương. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết drone có thể gây thiệt hại đến kết cấu nặng hơn các con chim cùng cỡ.

Du Lam (Theo Fortune)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều