Sân chơi 'Vui hè khoa học' dành cho các em nhỏ tại Hà Nội

Vừa qua, tại Hà Nội Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra sự kiện "Vui hè khoa học" với chủ đề "Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR" tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Sự kiện là sân chơi bổ ích dành cho học sinh và phụ huynh có con đang ở độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9. Theo đó, sự kiện đã thu hút hơn 700 phụ huynh và học sinh cùng đến tham dự.

Tham dự sự kiện, các em học sinh được tham quan, tìm hiểu về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam thông qua các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng. Các em còn được trải nghiệm không gian bảo tàng 3D qua kính thực tế ảo và được tự tay làm kính dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tại đây.

Học sinh trải nghiệm làm kính 3D

Em Nguyễn Đức Thắng - học sinh lớp 9, trường THCS Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Em đến tham dự sự kiện để thỏa mong muốn là được hướng dẫn trực tiếp làm kính thực tế ảo VR, đây là loại kính mà em chỉ thấy trên tivi. Và đây cũng là lần đầu tiên mà em được xem giới thiệu văn hóa dân tộc bằng kính này. Em rất thích và có thể nhớ được phong tục của một vài dân tộc”.

Học sinh trải nghiệm tham quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Có mặt tại sự kiện, chị Đỗ Thị Hoàng Yến- (Yên Dương, Tam Đảo – Vĩnh Phúc) cho hay: “Con tôi năm nay lên lớp 8, thời gian vừa qua con học kém quá và tôi vô tình được biết đến chương trình dạy học online của HOCMAI và đã đăng ký cho con học.

Được nửa học kỳ sức học môn Toán của con được cải thiện rõ rệt. Không chỉ tôi mà có nhiều học sinh ở khu vực của tôi cũng cho con theo học. Sáng nay (6/7) tôi cùng 16 người nữa ở Tam Đảo đã thuê ô tô và xuất phát từ 4h sáng đến tham dự chương trình này”

Song song với hoạt động dành cho học sinh, các bậc phụ huynh có mặt tại sự kiện cũng tham dự hội thảo “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập”. Đây là nơi phụ huynh chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm về việc tiếp cận tâm lí các con. Từ đó, phụ huynh cùng nhận những tư vấn và lời khuyên từ các thầy cô giáo về việc xác định mục tiêu và kế hoạch học tập cho con…

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều