Sang Lào mua ma túy nợ hơn 2 tỷ đồng

Do có thỏa thuận, Lang Văn Thái (SN 1981, trú ở huyện Anh Sơn, Nghệ An) sang Lào mua nợ hơn 2 tỷ đồng tiền ma túy về để bán kiếm lời. Trong quá trình giao hàng và nhận tiền thì đối tượng này đã bị công an bắt giữ.

Bị cáo Lang Văn Thái tại phiên tòa xét xử.

Ngày 17/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lang Văn Thái (SN 1981, trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, trong quá trình điều tra, Lang Văn Thái khai nhận do có thỏa thuận mua bán ma túy với người đàn ông tên Phương (trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương), ngày 11/1/2019, Thái sang Lào mua nợ của một người đàn ông tên Mày Vằn (trú ở huyện Xay Khăm Phon, tỉnh Bôlykhămxay, Lào) 8 bánh heroin với giá 1,2 tỷ đồng, 4 gói ma túy đá với giá 800 triệu đồng và 15 gói hồng phiến với giá 35 triệu đồng.

Tối 17/1/2019, Thái đưa số ma túy này về nhà và giấu trong bụi cỏ rồi điện thoại cho Phương thống nhất địa điểm giao “hàng”.

Ngày 18/1, Thái mang balo chứa túi ma túy rồi thuê xe taxi chở đến khu vực Km 742 đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận xã Thanh An, huyện Thanh Chương), rồi tiếp tục giấu ba lô ma túy vào bụi cây bên đường và chờ Phương tới nhận.

Khoảng 22h cùng ngày, Phương đến điểm hẹn gặp Thái. Kiểm tra ma túy xong, Phương nói Thái đi gặp bạn của Phương để kiểm tra tiền nên Thái tiếp tục giấu ba lô ma túy vào bụi cây ven đường rồi đến một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương).

Khi gặp nhau, người này nói đi xem và lấy ma túy, còn Phương ở lại nhà nghỉ để giao tiền nên Thái điện thoại cho em ruột mình là Lang Văn Thị đến khu vực cất giấu ma túy để chở mình về nhà.

Khoảng 2h ngày 19/1, Lang Văn Thị đến điểm hẹn thì Thái đưa ba lô cho bạn của Phương và Lang Văn Thị cầm, còn Thái điều khiển xe máy đi về khách sạn để nhận tiền.

Khi Thái vừa vào phòng nghỉ thì bị công an bắt giữ. Ngay lập tức, cảnh sát đã đưa Thái đến hiện trường, nơi có chiếc ba lô chứa ma túy. Tang vật thu giữ là hơn 2.800 gram heroin và gần 4.300 gram ma túy gam ma túy Methamphetamine.

Tại phiên tòa xét xử, Lang Văn Thái thừa nhận mọi hành vi phạm tội và mong muốn được giảm án. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, bị cáo buôn ma túy với khối lượng lớn, nguy hiểm cho xã hội nên cần phải có mức hình phạt nghiêm minh. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lang Văn Thái tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều