Sáng nay tuyên án Vũ “nhôm” và các bị cáo trong vụ Ngân hàng Đông Á

Theo dự kiến, sáng nay (20/12), TAND TP.HCM sẽ tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB). Sau hơn nửa tháng phiên tòa diễn ra, các tình tiết của vụ án đã được làm sáng tỏ.

Sau phiên tòa xét xử vụ Ngân hàng Đông Á, Phan Văn Anh Vũ sẽ tiếp tục ra tòa trong các vụ án khác.

Trong nhiều buổi xét hỏi tại phiên tòa, Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) nhiều lần khẳng định mình bị oan. Đây không phải là lần đầu Vũ “kêu” chuyện này.

Vũ một mực cho rằng, việc cơ quan điều tra cáo buộc Vũ đồng phạm với Trần Phương Bình trong việc chiếm đoạt 200 tỷ của DAB là không đúng, vì đây chỉ là giao dịch dân sự. Bản thân Vũ không biết nguồn gốc số tiền ông Bình cho mượn.

Khi đối đáp với đại diện Viện Kiểm sát (VKS) tại tòa, Vũ cho rằng, trong những ngày qua, bị cáo và luật sư đã đưa ra nhiều tài liệu, chứng cứ để chứng minh mình vô tội. Tuy nhiên, VKS tiếp tục bác bỏ hoàn toàn quan điểm của Vũ và luật sư cho rằng việc nhận 200 tỷ đồng từ Bình là giao dịch dân sự. Theo đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt 15-17 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp bản án cũ là 23-25 năm tù.

Trong quá trình xét xử, Vũ đã tác động đề người nhà nộp 203 tỷ cho Cục thi hành án dân sự TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều