Sao Việt và những phát ngôn 'chính chủ' gây sốc

Có những phát ngôn gây sốc trở thành thương hiệu của sao Việt mà chỉ cần nghe câu nói sẽ... đoán được chủ nhân.

Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?

Sao Việt và những phát ngôn 'chính chủ' gây sốc - ảnh 1

"Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" là câu nói “kinh điển” của “nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh khi trả lời phỏng vấn một tờ báo hồi tháng 5. Không phủ nhận việc sống dựa dẫm và được bạn trai hỗ trợ về tài chính, Ngọc Trinh từng nói: “Cái gì cũng có hai mặt: tình yêu và tiền. Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à? Tôi không phải người có công việc ổn định, không thể lo cho mình được, nên tiền bạc rất quan trọng”.

Phát ngôn của Ngọc Trinh ngay lập tức gây sốt, làm chủ đề bàn tán của nhiều diễn đàn mạng. Một bộ phận phê phán Ngọc Trinh hết lời, chỉ trích lối sống ăn bám, thực dụng. Tuy nhiên, cũng không ít người ủng hộ cho rằng, đây là câu nói thật thà của một cô gái miền Tây, dám thẳng thắn thừa nhận việc sống dựa dẫm vào bạn trai.

Giới giải trí có ca sĩ Khắc Việt biến thể câu nói của Ngọc Trinh thành: “Yêu không có tiền thì không có đất mà cạp”. Chân dài Đinh Phương Ánh cũng dựa trên câu của Ngọc Trinh nói: “Phải kiếm tiền để không... cạp đất mà ăn”...

Chuẩn man

Sao Việt và những phát ngôn 'chính chủ' gây sốc - ảnh 2

Ngắn gọn, ý nghĩa, pha sắc thái hài hước, câu nói “chuẩn man” từ lúc được ca sĩ Cao Thái Sơn “khai sinh” tới nay vẫn được nhiều người sử dụng khi giao tiếp hàng ngày.

Đầu tháng 5/2012, một Việt kiều Mỹ bất ngờ đăng tải nhiều thông tin tố ca sĩ Cao Thái Sơn lừa tiền, lừa tình làm dư luận xôn xao. Những bức hình thân mật của chàng Việt kiều cùng Cao Thái Sơn từ từ được tiết lộ. Thậm chí, người này còn úp mở rằng anh ta đang giữ clip sex đồng tính của Cao Thái Sơn. Trong tình thế hết sức căng thẳng đó, giọng ca Con đường mưa tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí để giải thích những thắc mắc, băn khoăn của báo giới và dư luận. Anh hỏi lại những phóng viên có mặt ở đó: "Ai tin rằng Cao Thái Sơn là gay?" Có tới 2/3 số phóng viên có mặt nghĩ Cao Thái Sơn là gay. Không còn cách nào chứng minh, chàng ca sĩ chỉ biết khăng khăng khẳng định mình “chuẩn man”.

Sau buổi họp báo, câu nói “chuẩn man” trở nên nổi tiếng. Không chỉ gắn “thương hiệu Cao Thái Sơn”, “chuẩn man” trở thành câu nói ưa thích của rất nhiều bạn trẻ trong cuộc sống thường ngày.

Vào nhà tôi, nếu ai chê chỗ nào, tôi đập ngay chỗ đó

Sao Việt và những phát ngôn 'chính chủ' gây sốc - ảnh 3

Trả lời phỏng vấn một tạp chí hồi tháng 7/2011, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Tôi từng ra chiếu chỉ cho chính mình “Vào nhà tôi, nếu ai chê chỗ nào, tôi đập ngay chỗ đó”. Tôi chăm chút từng viên đá, từng cọng cỏ, bức tranh, ngọn đèn, màu sắc tổng thể của toàn bộ căn nhà. Tôi tuyên bố thế để đề ra cho ngôi nhà của tôi phải thật hoàn hảo. Hồi trẻ, mẹ con tôi đã từng bị đuổi ra khỏi nhà rất nhiều lần. Lúc đó cay đắng lắm, tôi muốn rửa hận lắm chứ. Tôi mua cái nhà to nhất, đẹp nhất để những người xua đuổi tôi ngày xưa nhìn thấy phải dấy lên chút ăn năn, xấu hổ với mẹ con tôi”.

Phát ngôn gây sốc của Mr. Đàm được đưa ra dư luận bàn tán sôi nổi trong thời gian dài và giờ đây khi nhắc tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người vẫn nhớ tới câu nói ấn tượng của "ông hoàng nhạc Việt".

Từ khi mình “cởi đồ” thì mới được khán giả biết đến...

Sao Việt và những phát ngôn 'chính chủ' gây sốc - ảnh 4

Đây là câu phát ngôn “độc quyền” của Lê Kiều Như khi trả lời phỏng vấn trước thời điểm ra mắt cuốn Sợi xích, tháng 3/2010.

Lê Kiều Như “hồn nhiên” thổ lộ: “Trước đây tôi thường mặc áo dài, luôn luôn đoan trang thùy mị. Nhưng thử hỏi có mấy người biết đến Lê Kiều Như, có mấy người nghe tôi hát? Từ ngày tôi cởi đồ, đóng cảnh chết khỏa thân trong phim Chuông reo là bắn, cuộc đời tôi bước sang trang khác. Gần như nói đến cảnh nóng trong phim là khán giả biết đến tôi”.

Tôi đẹp, tôi phải khoe

Sao Việt và những phát ngôn 'chính chủ' gây sốc - ảnh 5

Ca sĩ Mai Khôi từng gây nhiều tranh cãi với phát ngôn: “Tôi thích khoe những cái đẹp của mình. Đâu phải ai mặc đồ hở cũng đẹp, vấn đề là biết "khoe" thôi. Ví dụ mình có ngực thì khoe ngực”.

Lúc đầu, phát ngôn “tôi đẹp, tôi phải khoe” là của riêng Mai Khôi. Tuy nhiên sau này, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Việt cũng xem đây như bình phong cho hành động cởi, hở của mình.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc từng nói: “Body tôi đẹp thì tôi khoe”. Ca sĩ Ngọc Sơn từng khẳng định: “Body mình đẹp, mình phải cho mọi người chiêm ngưỡng”. Hoa hậu cuộc thi Người đẹp Sóc Trăng 2009 Mỹ Xuân cũng từng biện minh cho những bộ ảnh nude đầy “khiêu khích” của mình: "Tôi có khuôn mặt đẹp, thân hình chuẩn thì tại sao tôi phải giấu diếm?”

Theo Kiến thức

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet