Sáp nhập MaritimeBank – MDB: Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1

Thương vụ sáp nhập giữa MaritimeBank và MDB sẽ có tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:1. Đây là tin vui với các cổ đông của MDB với tư cách ngân hàng bị “sáp nhập”.

Bản hợp đồng sáp nhập giữa Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MaritimeBank) và Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB) vừa được công bố cho thấy, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu giữa 2 nhà băng trong quá trình sáp nhập là 1:1. Cùng với đó, MaritimeBank sẽ phát hành thêm 375 triệu cổ phần mới cho các cổ đông của MDB, bằng đúng số cổ phần hiện hữu của MDB.

Sáp nhập MaritimeBank – MDB: Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1 - ảnh 1
Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu giữa MaritimeBank và MDB là 1:1

Do MaritimeBank là ngân hàng nhận sáp nhập, nên sau cuộc “kết hôn” với MDB, ngân hàng mới vẫn sẽ giữ tên là MartimeBank. Theo dự kiến, ngân hàng mới sau sáp nhập có quy mô vốn, tổng tài sản lớn hơn rất nhiều lần, với 11.000 tỷ đồng vốn điều lệ và khoảng 300 điểm giao dịch trên toàn quốc. Với quy mô này, ngân hàng sau sáp nhập sẽ thuộc Top 5 và mạng lưới giao dịch thuộc Top 3 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Theo đánh giá của hãng tín nhiệm Moody’s, thương vụ sáp nhập giữa MaritimeBank và MDB là một tín hiệu tích cực giúp loại bỏ một số nhà băng yếu kém, trong một vài trường hợp là những nhà băng yếu kém nhất trong hệ thống ngân hàng.

Hiện tại cả 2 nhà băng này vẫn chưa chốt ngày tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Hoài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều